Liên bang nga – Tỉnh Voronezh

Thành phố Voronezh

Giới thiệu về

Voronezh

Voronezh là một thành phố lớn ở tây nam Nga, cách Ukraina không xa. Nó nằm ở hai bên bờ của sông Voronezh, cách mười hai km từ nơi con sông chảy vào Don. Voronezh là trung tâm hành chính của tỉnh Voronezh. Thành phố này là một trung tâm điều hành của tuyến đường sắt Đông Nam (kết nối phần châu Âu của Nga với Ural và Siberi, Kavkaz và Ukraina), cũng như trung tâm của đường cao tốc Don (kết nối thành phố Moscow và thành phố Rostov trên sông Don). Voronezh được coi là “cái nôi” của hải quân chính quy của Nga và là nơi khởi nguồn của lực lượng không quân Nga.

Voronezh nằm trong vùng khí hậu ôn hòa . Mùa đông có độ lạnh vừa phải, hơi ấm hơn Moscow, với lớp phủ tuyết ổn định hình thành vào cuối tháng 11 (trong những năm gần đây, nó có xu hướng hình thành vào một ngày sau đó: về phía giữa, hoặc thậm chí đến cuối tháng 12). Thaws thường đi kèm với mưa (đặc biệt là trong tháng 12), và khá thường xuyên có nhiệt độ hạ xuống dưới −20 ° C, có thể kéo dài đến một tuần hoặc lâu hơn. Mùa hè ấm áp, thậm chí nóng (đặc biệt là tháng bảy và nửa đầu tháng Tám), mưa trong một số năm, khô trong một số năm. Mùa thu là nhẹ và mưa. Hồ chứa Voronezh được bao phủ bởi băng vào cuối tháng 11 – đầu tháng 12. Kỳ nghỉ xuân kéo dài từ tháng 3 đến tháng 4.

Thành phố Voronezh hiện đại là trung tâm kinh tế của vùng Voronezh và là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Nga . Các ngành công nghiệp hàng đầu là các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất, điện tử, kỹ thuật và bán lẻ.