Liên bang nga – Vùng Perm

Thành phố Perm

Giới thiệu về

Perm

Perm là một thành phố của nước Nga, thủ phủ tỉnh Perm, nằm trên bờ sông Kama, dưới chân dãy núi Ural – ranh giới giữa châu Âu và châu Á. Nơi đây được thành lập vào ngày 17 tháng 5 năm 1723, và được gọi là thành phố từ năm 1781. Thành phố này là trung tâm hành chính, công nghiệp, khoa học và văn hóa của tỉnh. Các ngành công nghiệp chủ đạo bao gồm chế tạo máy, quốc phòng, dầu khí (khoảng 3% sản lượng dầu khí toàn Nga), chưng cất dầu, hóa chất và hóa dầu, đồ gỗ và chế biến gỗ cũng như công nghiệp thực phẩm. Pecmi cũng có một vài trường đại học lớn. Từ năm 1940 đến năm 1957 thành phố có tên là Molotov, lấy theo tên gọi của Vyacheslav Molotov.

Thành phố Perm nằm ở phía đông của phần châu Âu của Nga , trên bờ sông Kama , ở phía nam cửa sông Chusovaya . Chiều dài của Kama trong giới hạn thành phố Perm là khoảng 60 km . Nhờ con sông này, Perm được kết nối với các tuyến đường thủy với 5 biển châu Âu : biển Caspian , biển Trắng , biển Đen , biển Azov và biển Baltic.

Perm là một trung tâm nghiên cứu lớn, nơi tập trung một số viện thuộc Chi nhánh Ural của Học viện Khoa học Nga , hàng chục viện nghiên cứu và thiết kế, bảy cơ sở giáo dục cao hơn, dẫn đầu một loạt các nghiên cứu khoa học về chủ đề áp dụng và cơ bản. Một số tổ chức khoa học được thống nhất trong Trung tâm Khoa học Perm UB RAS . Lõi của nó là Viện Cơ học truyền thông liên tục và Viện Hóa học kỹ thuật

Năm 1916, trường đại học đầu tiên ở Urals được mở ở Perm . Vào đầu năm 2018, 13 trường đại học độc lập hoạt động tại Perm (6 viện, 5 trường đại học, 1 học viện và 1 viện quân sự)