Liên bang nga – Tỉnh Kemerovo

Thành phố Kemerovo

Giới thiệu về

Kemerovo

Kemerovo là một thành phố công nghiệp ở Nga, nằm trên sông Tomsk, phía đông-đông bắc của thành phố Novosibirsk. Đây là trung tâm hành chính của tỉnh Kemerovo trong khu vực khai thác than lớn ở bể than Kuznetsk. Dân số – 559.000 người. (2018). Thành phố được liên kết bởi sân bay quốc tế Kemerovo. Kemerovo là một trung tâm hành chính, kinh tế, khoa học, văn hóa, giao thông và công nghiệp quan trọng của Siberia .

Kemerovo – trung tâm hành chính của khu vực Kemerovo , cách 2997 km (theo một đường thẳng) và 3601 km (bằng đường bộ) từ thành phố Moscow. Lãnh thổ của thành phố nằm trong vùng đồng bằng đồi núi và nhấp nhô ở phía bắc của lưu vực Kuznetsk , trong phần phía nam thảo nguyên rừng phía tây Siberia.

Đây là Thành phố dễ chịu nhất của Nga – 2012 . Năm 2013, Kemerovo đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng “30 thành phố tốt nhất cho doanh nghiệp”, được biên soạn bởi tạp chí Forbes của Nga. Vào năm 2017, thị trấn vệ tinh Kemerovo Lesnaya Polyana được công nhận là dự án phát triển đất đai tích hợp tốt nhất của Nga.

Cấu trúc của nền kinh tế của thành phố Kemerovo bị chi phối bởi khu vực dịch vụ, đặc biệt là khu vực công (giáo dục, y tế, hành chính công). Các ngành công nghiệp chế biến cũng được phát triển, bao gồm ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp hóa chất và sản xuất than cốc.

danh sách trường nhận chỉ tiêu học bổng nga 2024 tại Kemerovo

Cập nhật tháng 04/2024