Liên bang nga – Nước cộng hòa Tatarstan

Thành phố Kazan

Giới thiệu về

Kazan

Kazan là thành phố thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan, Nga. Đây là thành phố lớn thứ sáu của Nga, nằm ở nơi hội lưu của sông Volga và sông Kazanka trong lãnh thổ Nga ở châu Âu. Pháo đài Kazan Kremlin của thành phố được xếp hạng là di sản thế giới. Tháng 4, 2009 Văn phòng Sáng chế Nga đã chứng nhận quyền của thành phố Kazan được gọi là “Thủ đô thứ ba” của Nga. Năm 2009, thành phố được chọn là “thủ đô thể thao của Nga”.  Kazan đã nhiều lần tổ chức các cuộc thi quốc tế cấp cao trong các môn thể thao khác nhau, bao gồm Thế vận hội Mùa hè Thế giới XXVII năm 2013 , cũng như một số trận đấu của FIFA World Cup 2018 .

Trong năm 2014, trong bảng xếp hạng trang web du lịch của TripAdvisor , thủ đô của Tatarstan xếp thứ 8 trên thế giới và thứ 3 ở châu Âu là điểm du lịch phát triển nhanh nhất. Trong năm 2015, theo dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến Oktogo.ru, thành phố đã bước vào 3 điểm đến du lịch phổ biến nhất cho các ngày lễ trong dịp lễ Năm Mới. Trong năm 2017–2018, Kazan chiếm vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các thành phố du lịch nổi tiếng nhất ở Nga.

Thành phố có 44 cơ sở giáo dục đại học (bao gồm 19 chi nhánh và văn phòng đại diện của các trường đại học nước ngoài) (vào cuối năm 2009) , trong đó hơn 140 nghìn sinh viên được giáo dục (cuối năm 2009) . Kazan là thành phố duy nhất ở Nga có cả hai trường đại học liên bang và hai trường đại học nghiên cứu quốc gia.