Đại học khí tượng thủy văn quốc gia

Đại học Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nga

Tên chính thức Российский государственный гидрометеорологический университет
Tên tiếng Anh Russian State Hydrometeorological University
Địa chỉ Số 98, đại lộ Malookhtinskaya, thành phố Saint Petersburg, .
Lĩnh vực Khối Khoa học tự nhiên & Khoa học cơ bản
Khối Khoa học công nghệ & Khoa học kỹ thuật
Khối Kinh tế & Khoa học xã hội
Thứ hạng
Hiệu trưởng Михеев Валерий Леонидович
Năm thành lập 1930 Địa chỉ website rshu.ru
Số Sinh viên 6800 sinh viên Ký túc xá 2250 chỗ
Số Điện thoại +7(812)633-01-96 Địa chỉ email marketing@rshu.ru

Giới thiệu về

Đại học Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nga

Trường Đại học Khí tượng Thủy văn Nhà nước Nga (RSHU) là cơ sở giáo dục đại học lâu đời và duy nhất ở Nga có bản đồ khí tượng thuỷ văn. Nằm ở St. Petersburg. Thành lập ngày 23 tháng 7 năm 1930. Viện trở thành tổ chức giáo dục đại học đầu tiên trên thế giới về hồ sơ khí tượng thủy văn. Đối với tất cả thời gian, đã có hơn 20 000 chuyên gia được đào tạo, trong đó hơn 3 000 người là đối tác nước ngoài. Cử nhân, chuyên gia kỹ sư, thạc sĩ được đào tạo tại trường đại học. Các nghiên cứu sau đại học, tiến sỹ, cũng như giảng viên về công tác đào tạo nâng cao.
Trường có 4 khoa (khí tượng, thủy văn, bộ phận môi trường, hỗ trợ khí tượng thủy văn hoạt động kinh tế và hành chính trong các ngành công nghiệp và phức) và hai viện (Viện Hệ thống thông tin và Viện địa kỹ thuật và “Polar Academy”) cũng như một chi nhánh tại Tuapse.
Cho đến năm 2017, có một chi nhánh tại Rostov-on-Don (đóng cửa) và Cục Dương học (thanh lý và chuyển giao cho viện có cùng tên trên cơ sở của Hệ thống Thông tin và Cục Công nghệ).

RSHU là trường đại học cơ sở của Nga trong lĩnh vực khí tượng thuỷ văn. Trên cơ sở của trường đại học, một hiệp hội giáo dục và phương pháp luận (UMA) đã được tạo ra. Hiệp hội này bao gồm các trường đại học của đất nước, cũng như các trường đại học và viện nghiên cứu của các nước Trung Âu và CIS. Nhiệm vụ của ULM là điều phối hoạt động của các trường đại học trong đào tạo các chuyên gia đáp ứng được mức độ phát triển khoa học hiện nay. Một đối tác chiến lược quan trọng của trường là UNESCO và Ủy ban Địa lý Liên Chính phủ (IOC) của UNESCO. Kết quả là, trường đại học nhập vào mạng lưới các trường đại học của UNESCO, thực hiện các chương trình giáo dục chung của các cấp khác nhau trong lĩnh vực Quản lý Tổng hợp Vùng biển. Mạng lưới này kết hợp các trường đại học hàng đầu ở châu Âu. Từ năm 1993, trường đại học đã tham gia vào dự án quốc tế của Ủy ban Hải dương học Liên Chính phủ của UNESCO “Floating University” và đang dẫn dắt thành phần Baltic của dự án này – “Baltic Floating University” (BPU). Năm 2006, tại Trường Đại học IOC-UNESCO đã tổ chức “Phương pháp và Mô hình Ða xa trong Hải dương học”. RSHU cũng tham gia vào dự án giáo dục quốc tế lớn nhất “Erasmus-Mundos”, nhằm mục đích hợp tác chặt chẽ nhất giữa các trường đại học thông qua việc thực hiện các chương trình giáo dục chung và sự phát triển của ngành học thuật.
Trong năm 2006, Đại học đã ký Bản Hiến chương Lớn hoặc Magna Carta. Bằng việc ký kết điều lệ, các trường đại học khẳng định họ thuộc trường đại học, vượt qua rào cản chính trị và xã hội và hình thành các nguyên tắc thống nhất châu Âu thành một xã hội cung cấp cho mọi công dân các quyền và tự do cần thiết. Do đó, đại học khí tượng thủy văn đã bước vào gia đình của các trường đại học tiên tiến của châu Âu.

Trong năm 2009, RSHU đã được đưa vào sổ đăng ký của Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga. Thành tích của trường trong lĩnh vực phát triển giáo dục khí tượng thuỷ văn và nghiên cứu khoa học cho phép trường đại học vượt qua chứng nhận và nhận được giấy chứng nhận do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga E. Primakov ký.
Một trong những người đầu tiên ở Nga RSHU chuyển sang một hệ thống tầng giáo dục đại học của khí tượng thủy văn, được công nhận ở hầu hết các quốc gia và là một trong những bước quan trọng nhất đối với việc công nhận các văn bằng đại học trong việc nghiên cứu và giáo dục cộng đồng toàn cầu.
Năm 2010, Đại học xếp hạng trong số 54 trường đại học hàng đầu của Liên bang Nga và là một trong hai trường đại học St Petersburg, trong thí nghiệm cho nhà nước hỗ trợ cho vay giáo dục ưu đãi cho sinh viên các trường đại học trong giai đoạn từ ngày 15 tháng 6 năm 2010 vào ngày 31 Tháng Mười Hai năm 2013.
Năm 2010, Đại học xếp hạng trong số 54 trường đại học hàng đầu của Liên bang Nga và là một trong hai trường đại học St Petersburg, trong thí nghiệm cho nhà nước hỗ trợ cho vay giáo dục ưu đãi cho sinh viên các trường đại học trong giai đoạn từ ngày 15 tháng 6 năm 2010 vào ngày 31 Tháng Mười Hai năm 2013.
Hiện nay, trường đại học vẫn là tổ chức giáo dục đại học duy nhất về thuỷ văn khí quyển ở Nga, đã thu thập được 7 khoa, một số Trung tâm và Viện khoa học. Trong suốt thời gian tồn tại, trường đã sản xuất ra hơn 40.000 chuyên gia có trình độ cao. Các trường đại học là một trong những thư viện tốt nhất và duy nhất tại Nga, một bộ phận quân đội, nuôi dưỡng hơn 5.000 KTTV quân sự, trung tâm y tế, trung tâm vui chơi giải trí và các cơ sở đào tạo tại làng Daymische và trên đảo Valaam. Hơn 5.500 sinh viên Nga và nước ngoài, sinh viên sau đại học và sinh viên tiến sĩ hàng năm học tại trường đại học. Quá trình giáo dục được cung cấp bởi hơn 250 giáo viên, bao gồm 70 bác sĩ khoa học và giáo sư. Theo số liệu chính thức mới nhất của Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga, RSHU là một trong những trường đại học tốt nhất và được tìm kiếm nhiều nhất ở Nga. Trong việc thực hiện các truyền thống khoa học và văn hoá và giáo dục của trường, vai trò quan trọng được giao cho nhà xuất bản của RSHU, mỗi năm sản xuất hơn 100 đầu sách giáo dục, khoa học, khoa học, nghệ thuật và tài liệu tham khảo.
Đại học Khí tượng thủy văn cũng phục vụ như một trường học được công nhận để phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp. Hàng năm tại RSHU có một khóa đào tạo lại cho hơn 1000 giáo viên và nhân viên của các doanh nghiệp, các viện và trường đại học. Tổ chức của công việc này là tham gia vào các giảng viên đào tạo tiên tiến.
Những năm gần đây đã được đánh dấu bởi những thành tựu khoa học chính của RSHU. Đại học thực hiện công việc nghiên cứu về các đơn đặt hàng của Chính phủ St. Petersburg, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài nguyên, Bộ Giáo dục và Khoa học, Bộ Phát triển Kinh tế của Viện khoa học Nga, Bộ các sự kiện phi thường, Roshydromet, và nhiều người khác. Các kết quả ở cấp độ thế giới đã đạt được trong việc phát triển các phương pháp tiên tiến về dự báo khí tượng thuỷ văn, mô hình hóa các quá trình tự nhiên, bảo vệ môi trường, cũng như trong lĩnh vực kinh tế và quản lý nền kinh tế quốc dân.
Cuối cùng, cần lưu ý rằng RSHU là một trường đại học độc nhất, nơi những người lãng mạn tuyệt vọng luôn có thể nhận ra giấc mơ của họ về những vùng biển xa xôi, những vùng biển sâu và những điều kiện khắc nghiệt của vùng cực, tham gia các cuộc thám hiểm thuỷ văn và đại dương, và những người có xu hướng nghiêng về thực tiễn để có được một nền giáo dục cơ bản tốt, như trong các món ăn truyền thống, và khá mới – nhân đạo và kinh tế. Trong 80 năm lịch sử vinh quang, trường đại học đã trở nên phổ biến và dễ nhận biết không chỉ ở Nga, mà còn trên thế giới.

Để biết thêm về thông tin tuyển sinh. Vui lòng liên hệ văn phòng Du học Nga tại Việt Nam:

Địa chỉ:
58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại:
+84 (24) 73003556
+84 0947 819 357
Địa chỉ email:
hocbongngavn@gmail.com

học bổng nga 2023 – hệ Đại học tại Đại học Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nga

Chương trình Cử nhân – Cập nhật tháng 12/2023

Toán học và Khoa học tự nhiên

Ngành đào tạo
04.03.00 Hóa học
04.03.01 Hóa học
05.03.00 Khoa học Trái đất
05.03.04 Khí tượng thủy văn
05.03.05 Khí tượng thủy văn ứng dụng
05.03.06 Môi trường sinh thái và sử dụng tài nguyên thiên nhiên

Khoa học kỹ thuật và Khoa học công nghệ

Ngành đào tạo
09.03.00 Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính
09.03.03 Tin học ứng dụng

Khoa học xã hội

Ngành đào tạo
38.03.00 Kinh tế và Quản lý
38.03.01 Kinh tế
38.03.02 Quản lý
38.03.05 Tin học kinh tế
42.03.00 Truyền thông đại chúng, Thông tin đại chúng và Thư viện học
42.03.01 Quảng cáo và Quan hệ công chúng

học bổng nga 2023 – hệ cao học tại Đại học Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nga

Chương trình Thạc sĩ – Cập nhật tháng 12/2023

Toán học và Khoa học tự nhiên

Ngành đào tạo
05.04.00 Khoa học Trái đất
05.04.05 Khí tượng thủy văn ứng dụng
05.04.06 Sinh thái và quản lý thiên nhiên

Khoa học xã hội

Ngành đào tạo
38.04.00 Kinh tế và Quản lý
38.04.01 Kinh tế

học bổng nga 2023 – hệ nghiên cứu sinh tại Đại học Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nga

Chương trình Tiến sĩ- Cập nhật tháng 12/2023

Toán học và Khoa học tự nhiên

Ngành đào tạo
05.06.00 Khoa học Trái đất
05.06.01 Khoa học trái đất