VIỆN VĂN HÓA QUỐC GIA

Viện Văn hóa quốc gia Perm

Tên chính thức Пермский государственный институт культуры
Tên tiếng Anh Perm State Institute of Culture
Địa chỉ 614000, г. Пермь, ул.Газеты Звезда, д. 18, thành phố Perm, Perm.
Lĩnh vực Khối Kinh tế & Khoa học xã hội
Khối Văn hóa nghệ thuật
Thứ hạng
Hiệu trưởng
Năm thành lập Địa chỉ website psiac.ru
Số Sinh viên sinh viên Ký túc xá chỗ
Số Điện thoại Địa chỉ email

Giới thiệu về

Viện Văn hóa quốc gia Perm

Viện Văn hóa quốc gia Perm là trường đại học âm nhạc duy nhất ở tỉnh Perm, một trong những trường đại học năng động và hứa hẹn nhất khu vực. Những sinh viên tốt nghiệp từ mái trường này đều đã và đang nỗ lực hết sức trong việc định hình phong cách nghệ thuật của cá nhân, tạo nên những dấu ấn trong sáng tạo và nhân văn, trở thành những niềm tự hào của nhà trường.

Là cơ sở giáo dục đại học chuyên biệt về âm nhạc duy nhất tại tỉnh Perm, Viện Văn hóa quốc gia Perm đã trải qua một lịch sử in đậm những dấu ấn khác biệt. Trường được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1975 với tên gọi Viện Văn hóa Perm với mục đích đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực bảo tàng và thư viện, cũng như khai nguồn văn hóa nghệ thuật cho các tỉnh Kirov và tỉnh Perm, cũng như nước cộng hòa Udmurt và nước cộng hòa Komi. Khi đó, Viện Văn hóa Perm chỉ có chuyên ngành âm nhạc duy nhất – nhạc cụ dân gian. Sau đó, lần lượt các chuyên ngành piano và các nhạc cụ biểu diễn khác được tổ chức tại đây. Từ đó tới nay, Viện đã nhiều lần thay đổi tên gọi, lần lượt mang các tên Viện Văn hóa và Nghệ thuật quốc gia Perm (1991), Học viện Văn hóa và Nghệ thuật quốc gia Perm (2013) và Viện Văn hóa quốc gia Perm (2015).

Từ năm 2002, Viện Văn hóa quốc gia Perm đã có đầy đủ các chuyên ngành đào tạo về nghệ thuật âm nhạc: âm nhạc học và nghệ thuật ứng dụng trong âm nhạc, lịch sử và lý thuyết âm nhạc, âm nhạc và nhạc khí, thanh nhạc, chỉ huy dàn nhạc,  âm nhạc và sân khấu, và nghệ thuật biểu diễn. Năm 2013, một đơn vị thực nghiệm mang tên “Nhạc viện” đã được thành lập, là nơi triển khai đào tạo chung cho tất cả các chuyên ngành kể trên. Sự thay đổi này đảm bảo việc thu hút các nghệ sĩ biểu diễn hàng đầu của Nga và thế giới tiến vào đội ngũ giảng viên của trường. Cùng với đó là cơ hội tổ chức và tiến hành các cuộc thi và liên hoan quốc tế ở cấp độ cao nhất.

Một trong những hướng phát triển đáng kể của Viện Văn hóa quốc gia Perm ở giai đoạn hiện nay là triển khai các sự kiện khoa học và sáng tạo lớn . Học viện hàng năm tổ chức các hội nghị quốc tế và quốc gia, các bài giảng mở và hội nghị bàn tròn uy tín trong lĩnh vực nghệ thuật. Nổi tiếng nhất trong số đó: hội nghị toàn Nga (cùng sự tham gia của các tổ chức quốc tế) “Đối thoại về văn hóa và nghệ thuật”, hội nghị toàn Nga trong khuôn khổ diễn đàn đoàn kết dân tộc “Những vấn đề và triển vọng thực hiện chiến lược chính sách dân tộc của nhà nước”, được hỗ trợ bởi văn phòng Chủ tịch tỉnh Perm.

Ngoài ra, hoạt động sáng tạo và biểu diễn của Viện Văn hóa quốc gia Perm là lĩnh vực phát triển năng động nhất. Các ưu tiên chính trong lĩnh vực này là thực hiện các dự án sáng tạo có ý nghĩa xã hội và định vị thương hiệu nhà trường trên môi trường học thuật trong và ngoài lãnh thổ Liên bang, với vai trò như một trung tâm nghệ thuật và trung tâm giáo dục nghệ thuật liên cấp hoàn chỉnh.

học bổng nga 2024 – hệ Đại học tại Viện Văn hóa quốc gia Perm

Chương trình Cử nhân – Đang chờ cập nhật

học bổng nga 2024 – hệ Đại học tại Viện Văn hóa quốc gia Perm

Chương trình Chuyên gia – Đang chờ cập nhật

học bổng nga 2024 – hệ Cao học tại Viện Văn hóa quốc gia Perm

Chương trình Thạc sĩ – Đang chờ cập nhật

học bổng nga 2024 – hệ Nghiên cứu sinh tại Viện Văn hóa quốc gia Perm

Chương trình Nghiên cứu sinh Tiến sĩ – Đang chờ cập nhật