Đại học Nông nghiệp quốc gia Novosibirsk

Viện Nông nghiệp Tomsk

Tên chính thức Томский сельскохозяйственный институт - филиал ФГБОУ ВО Новосибирский ГАУ
Tên tiếng Anh Tomsk Agricultural Institute
Địa chỉ 634003, г. Томск, пл. Соляная, д. 11, thành phố Tomsk, Tomsk.
Lĩnh vực Khối Nông nghiệp & Khoa học nông nghiệp
Thứ hạng
Hiệu trưởng
Năm thành lập Địa chỉ website tshi.tomsk.ru
Số Sinh viên sinh viên Ký túc xá chỗ
Số Điện thoại Địa chỉ email

Giới thiệu về

Viện Nông nghiệp Tomsk

Viện Nông nghiệp Tomsk là một Phân hiệu trực thuộc Đại học Nông nghiệp quốc gia Novosibirsk, có trụ sở tại thành phố Tomsk. Viện có lịch sử lâu đời, được thành lập từ năm 1984, với chức năng ban đầu là Trung tâm hỗ trợ giáo dục và khoa học Tomsk thuộc Đại học Nông nghiệp quốc gia Novosibirsk. Sau đó, trong quá trình phát triển của mình, Viện lần lượt mang tên gọi Phân hiệu Tomsk thuộc Viện Đào tạo Từ xa và Đào tạo Nâng cao thuộc Đại học Nông nghiệp quốc gia Novosibirsk (1993); Phân hiệu Tomsk trực thuộc Đại học Nông nghiệp quốc gia Novosibirsk (1996); Viện Nông nghiệp Tomsk trực thuộc Đại học Nông nghiệp quốc gia Novosibirsk (1999).

Đến nay, Viện Nông nghiệp Tomsk đào tạo nhân lực trên 8 lĩnh vực đào tạo cử nhân và 1 chuyên ngành. Quá trình giáo dục được đảm bảo bởi hơn 48 giảng viên có trình độ, bao gồm 4 giáo sư – tiến sĩ khoa học và 26 phó giáo sư – tiến sĩ chuyên ngành. Hiện tại, gần 1.600 sinh viên đang theo học tại Viện, trong đó 279 sinh viên chính quy toàn thời gian, 49 sinh viên từ xa và 1.250 sinh viên theo học chương trình tại chức.

Do đặc điểm khí hậu khắc nghiệt của địa phương gây phức tạp cho sản xuất nông nghiệp nên công tác chỉ đạo nghiên cứu và đào tạo tại Viện Nông nghiệp Tomsk có một số đặc thù nhất định. Tuy nhiên, bù vào sự khó khăn đó là sự phát triển của các loài thực vật hoang dã, hệ động vật phong phú của Tomsk và các vùng lân cận, cũng như quá trình di cư của động vật móng guốc và các loài thú có vú lớn hiện đang được tập trung nghiên cứu.

Sinh viên tốt nghiệp tại Viện Nông nghiệp Tomsk hầu như không gặp khó khăn gì về vấn đề đầu ra, do Viện có mối quan hệ chặt chẽ với “Tổng công ty Nông nghiệp Nhà nước Siberia”, trong đó tất cả các quy trình đều theo một chuỗi khép kín – từ sản xuất ngũ cốc, thức ăn chăn nuôi đến sản xuất các sản phẩm thịt. Ở tất cả các khâu trong mắt xích trên đều có nhu cầu thu hút nhân lực từ các sinh viên tốt nghiệp và sinh viên đang theo học tại Viện.

Chăn nuôi gia cầm cũng được phát triển ở vùng Tomsk, và Viện Nông nghiệp Tomsk, theo yêu cầu của các công ty, cũng đang tập trung đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực này. Từ năm 2013, Viện đã triển khai đào tạo ngư dân trong ngành công nghiệp thủy sản non trẻ của vùng Tomsk. Sinh viên tốt nghiệp của Viện còn đáp ứng được nhiều yêu cầu trong các lĩnh vực khác nhau của khu vực và hiện đang công tác tốt trong các tổ chức khoa học và giáo dục, các doanh nghiệp sản xuất, các đơn vị cơ quan, ban ngành trong chính quyền thành phố và khu vực,…

học bổng nga 2024 – hệ Đại học tại Viện Nông nghiệp Tomsk

Chương trình Cử nhân – Đang chờ cập nhật

học bổng nga 2024 – hệ Đại học tại Viện Nông nghiệp Tomsk

Chương trình Chuyên gia – Đang chờ cập nhật

học bổng nga 2024 – hệ Cao học tại Viện Nông nghiệp Tomsk

Chương trình Thạc sĩ – Đang chờ cập nhật

học bổng nga 2024 – hệ Nghiên cứu sinh tại Viện Nông nghiệp Tomsk

Chương trình Nghiên cứu sinh Tiến sĩ – Đang chờ cập nhật