Đại học Giao thông đường thủy Siberian

Viện Giao thông đường thủy Omsk

Tên chính thức Омский институт водного транспорта - филиал Сибирского государственного университета водного транспорта
Tên tiếng Anh Omsk Institute of Water Transport
Địa chỉ 630099, г. Омск, ул. Ивана Алексеева 4, thành phố Omsk, Omsk.
Lĩnh vực
Thứ hạng
Hiệu trưởng Заславская Елена Алексеевна
Năm thành lập Địa chỉ website оивт-сгувт.рф
Số Sinh viên sinh viên Ký túc xá chỗ
Số Điện thoại (3812) 24-09-94 Địa chỉ email omsk@nsawt.ru

Giới thiệu về

Viện Giao thông đường thủy Omsk

Viện Giao thông đường thủy Omsk thuộc Đại học Giao thông đường thủy Siberia là phân hiệu giáo dục đại học lâu đời nhất ở thành phố Omsk, nơi duy nhất có khả năng cung cấp cho sinh viên và học viên các chương trình giáo dục chuyên nghiệp ở mọi cấp độ trong lĩnh vực giao thông đường thủy tại khu vực

Viện Giao thông đường thủy Omsk được thành lập vào ngày 15 tháng 12 năm 1920, mang tên Trường Trung cấp nghề kỹ thuật vận tải đường thủy, với mục tiêu ban đầu là đào tạo các thủy thủ và thợ máy tàu thủy cho ngành giao thông vận tải khu vực. Năm 1956, Viện Kỹ sư Vận tải Đường thủy Novosibirsk được thành lập để đào tạo kỹ sư vận tải đường thủy. Năm 1991, Viện được sáp nhập thành Phân hiệu Omsk (từ năm 2007 mang tên Phân hiệu Irtysh) thuộc Học viện Vận tải đường thủy quốc gia Novosibirsk. Năm 2007, Phân hiệu Irtysh được hợp nhất với Trường Sĩ quan đường thủy Omsk mang tên Đại úy V. I. Evdokimov, trở thành một tổ hợp giáo dục chuyên nghiệp duy nhất có khả năng cung cấp cho sinh viên và học viên các chương trình giáo dục chuyên nghiệp ở mọi cấp độ trong lĩnh vực giao thông đường thủy tại khu vực, mang tên Viện Giao thông đường thủy Omsk như ngày nay.

Về cấu trúc, Viện Giao thông đường thủy Omsk hiện được chia thành 2 khoa chính: Khoa kỹ thuật và Khoa công nghệ & quản lý vận tải. Sinh viên theo học tại trường được đào tạo theo 8 chương trình giáo dục đại học chuyên nghiệp, (với đủ các hình thức chính quy, tại chức, giáo dục từ xa và giáo dục giảm tải), 11 chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp sơ cấp – trung cấp, theo hình thức học chính quy và tại chức trên cơ sở tiếp nhận học viên đã hoàn thành chương trình phổ thông lớp 9 (sơ cấp) và lớp 11 (trung cấp).

Về mặt hợp tác quốc tế, Viện Giao thông đường thủy Omsk vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức nhiều sự kiện uy tín với sự tham gia của các tổ chức quốc tế uy tín, cũng như cử đại diện tới tham dự các sự kiện khoa học kỹ thuật lớn trong khu vực. Năm 2013, Viện Giao thông đường thủy Omsk đã tham gia Triển lãm quốc tế về thiết bị và vũ khí công nghệ cao lần thứ X mang tên “VTTV-Omsk-2013”, nơi quy tụ các chuyên gia đến từ một số nước ngoài như Mỹ, Đức, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Israel, Ba Lan, Đan Mạch. Tại triển lãm, viện đã trình diễn những phát triển khoa học kỹ thuật liên quan đến ngành giao thông vận tải, đặc biệt, một mô hình thử nghiệm của động cơ piston khí nén đã được trình bày.

Năm 2015, Viện Giao thông đường thủy Omsk đã tham gia Triển lãm Quốc tế về Công nghệ và Kỹ thuật cao trong khu vực Bắc Cực, Siberia và Viễn Đông “VTTA-Omsk-2015”, nơi quy tụ hơn 200 công ty Nga và nước ngoài. Tại triển lãm, viện đã trình diễn những phát triển khoa học kỹ thuật phù hợp với ngành giao thông vận tải, đặc biệt, một mô hình thử nghiệm “bộ phận làm lạnh trên không” đã được trình bày.

Năm 2018, trong khuôn khổ chuyến thực tập dành cho giáo viên Khoa tiếng Nga lần thứ 16 của Học viện Kỹ thuật Ô tô và Thiết giáp Omsk, trường đã tổ chức hai sự kiện bao gồm cuộc thi “Ngôn ngữ giao tiếp các dân tộc” và hội nghị bàn tròn “Quan điểm về Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ở các quốc gia khác nhau”. Sự kiện có sự tham dự của đại diện các quốc gia trong và ngoài nước: Angola, Nigeria, Jordan, Saudi Arabia, Lào, Abkhazia, Uzbekistan, Tajikistan, Mông Cổ.

học bổng nga 2024 – hệ Đại học tại Viện Giao thông đường thủy Omsk

Chương trình Cử nhân – Đang chờ cập nhật

học bổng nga 2024 – hệ Đại học tại Viện Giao thông đường thủy Omsk

Chương trình Chuyên gia – Đang chờ cập nhật

học bổng nga 2024 – hệ Cao học tại Viện Giao thông đường thủy Omsk

Chương trình Thạc sĩ – Đang chờ cập nhật

học bổng nga 2024 – hệ Nghiên cứu sinh tại Viện Giao thông đường thủy Omsk

Chương trình Nghiên cứu sinh Tiến sĩ – Đang chờ cập nhật