Đại học thể dục thể thao quốc gia

Đại học Thể dục thể thao và Thể chất quốc gia Nga mang tên Lesgaft

Tên chính thức Национальный государственный Университет физической культуры, спорта и здоровья имени П.Ф. Лесгафта, Санкт-Петербург
Tên tiếng Anh Lesgaft National State University of Physical Education, Sport and Health
Địa chỉ 190121, г. Санкт-Петербург, Декабристов д. 35, thành phố Saint Petersburg, .
Lĩnh vực Khối Nhân văn
Thứ hạng
Hiệu trưởng Серге́й Евге́ньевич Ба́кулев
Năm thành lập 1896 Địa chỉ website lesgaft.spb.ru
Số Sinh viên sinh viên Ký túc xá chỗ
Số Điện thoại +7(812) 714-40-13 Địa chỉ email

Giới thiệu về

Đại học Thể dục thể thao và Y tế thể thao quốc gia Nga mang tên Lesgaft

Đại học Thể dục thể thao và Y tế thể thao quốc gia Nga mang tên Pyotr Frantsevich Lesgaft là cơ sở giáo dục thể chất đại học lâu đời nhất ở Nga – được thành lập vào năm 1896 bởi nhà khoa học kiệt xuất Pyotr Frantsevich Lesgaft. Trường sở hữu khuôn viên và tổ hợp sân vận động – khu thể thao tại khu vực ngoại vi thành phố Saint Peterburg. Ngay từ những ngày đầu tiên tồn tại, trường đã là một trong những trung tâm lớn nhất của đời sống khoa học, văn hóa và chính trị ở Nga. Các học giả I.P. Pavlov, A.F. Ioffe, A.A.Ukhtomsky, E.V. Tarle và nhiều nhân vật kiệt xuất khác Nga đã từng giảng dạy tại Đại học Thể dục thể thao và Y tế thể thao quốc gia Nga. Hiện nay, trường là đơn vị duy nhất trong số các trường đại học thể thao trên toàn lãnh thổ Liên bang đạt được tư cách kaf thành viên của Hiệp hội các trường đại học văn hóa thể chất và thể thao Châu Âu.

Đại học Thể dục thể thao và Y tế thể thao quốc gia Nga có một truyền thống thể thao vẻ vang. Giảng viên của trường, vận động viên trượt băng nghệ thuật N.A.Panin-Kolomenkin đã trở thành nhà vô địch Olympic đầu tiên của Nga tại Thế vận hội 1908. Theo thời gia, đến nay tổng cộng số lượng sinh viên, giảng viên của Trường giành được huy chương vàng Olympic đã lên tới con số gần 180 người. Các thế hệ sinh viên nhà trường cũn đã giành được hơn 700 huy chương vàng tại các giải Vô địch Thế giới và Châu Âu. Bên cạnh đó là hơn 300 sinh viên được trao tặng danh hiệu Vận động viên xuất sắc toàn Liên bang và hơn 500 Giảng viên, Huấn luyện viên – Nhà giáo ưu tú trong các môn thể thao khác nhau.

Trên khía cạnh thành tích chung, Đại học Thể dục thể thao và Y tế thể thao quốc gia Nga đã từng nhận được Huân chương Lenin vào ngày 2 tháng 7 năm 1935 nhờ “Thành tích cao và sự mẫu mực trong công tác giáo dục”; Huân chương Cờ đỏ ngày 17 tháng 4 năm 1942 nhờ “Thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ chiến đấu của Bộ chỉ huy mặt trận chống quân xâm lược Đức và vì chất lượng huấn luyện cao của một số lực lượng dự bị của Hồng quân”; Kỷ niệm chương Lenin vào ngày 7 tháng 4 năm 1970 nhờ “Đạt thành tích cao trong các cuộc thi xã hội chủ nghĩa nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Vladimir Ilyich Lenin”; Bằng khen của Tổng thống Liên bang Nga vào ngày 12 tháng 1 năm 2011 nhờ “Cống hiến lớn lao cho sự phát triển giáo dục chuyên nghiệp đại học trong lĩnh vực văn hóa thể chất và thể thao”.

Cấu trúc hiện nay của Đại học Thể dục thể thao và Y tế thể thao quốc gia Nga bao gồm 4 Viện (Viện Giáo dục Thể chất Thích nghi; Viện Quản lý và Công nghệ Xã hội; Viện Sức khỏe và Phục hồi chức năng; Viện giáo dục thường xuyên chuyên nghiệp) cùng 11 Khoa giáo dục (Khoa thể thao Olympic mùa hè; Khoa thể thao Olympic mùa đông; Khoa Y tế và Phục hồi chức năng; Khoa võ thuật và các môn thể thao ngoài Olympic; Khoa Kinh tế, Quản lý và Luật; Khoa Công nghệ Giáo dục và Thể thao Cá nhân; Khoa công nghệ giáo dục của văn hóa vật chất thích nghi; Khoa đào tạo và bồi dưỡng nâng cao nhân lực chuyên ngành; Khoa đào tạo cán bộ khoa học và sư phạm -nghiên cứu sau đại học và tiến sĩ; Khoa giáo dục và thực hành nghề nghiệp; Khoa đào tạo dự bị đại học).

học bổng nga 2024 – hệ Đại học tại Đại học Thể dục thể thao và Y tế thể thao quốc gia Nga mang tên Lesgaft

Chương trình Cử nhân – Cập nhật tháng 07/2024

Khoa học nhân văn

Ngành đào tạo
49.03.00 Thể thao và Văn hóa thể chất
49.03.01 Văn hóa thể chất
49.03.02 Giáo dục thể chất cho người có sức khỏe không đầy đủ (giáo dục thể chất thích nghi)

học bổng nga 2024 – hệ cao học tại Đại học Thể dục thể thao và Y tế thể thao quốc gia Nga mang tên Lesgaft

Chương trình Thạc sĩ – Cập nhật tháng 07/2024

Khoa học nhân văn

Ngành đào tạo
49.04.00 Thể thao và Văn hóa thể chất
49.04.01 Văn hóa thể chất
49.04.02 Văn hóa thể chất cho người khuyết tật (văn hóa thể chất thích ứng)
49.04.03 Thể thao

học bổng nga 2024 – hệ nghiên cứu sinh tại Đại học Thể dục thể thao và Y tế thể thao quốc gia Nga mang tên Lesgaft

Chương trình Tiến sĩ- Cập nhật tháng 07/2024

Khoa học nhân văn

Ngành đào tạo
49.06.00 Thể thao và Văn hóa thể chất
49.06.01 Giáo dục thể chất và Thể thao