Đại học Nghiên cứu tổng hợp quốc gia

Viện Hàng không Moscow – MAI

Tên chính thức Московский авиационный институт (национальный исследовательский университет)
Tên tiếng Anh Moscow Aviation Institute (National Research University)
Địa chỉ Số 4, đường Volokolamskoye shosse, thành phố Moscow, .
Lĩnh vực Khối Khoa học công nghệ & Khoa học kỹ thuật
Thứ hạng
Hiệu trưởng
Năm thành lập 1930 Địa chỉ website mai.ru
Số Sinh viên 20500 sinh viên Ký túc xá 7000 chỗ
Số Điện thoại +7(499)158-00-27 Địa chỉ email int@mai.ru

Giới thiệu về

Đại học Nghiên cứu Tổng hợp Quốc gia "Viện Hàng không Moscow"

Viện Hàng không Moscow (Đại học Nghiên cứu Quốc gia) (MAI) là một cơ sở giáo dục bậc cao của Nga nằm ở thành phố Moscow. Nó được thành lập vào ngày 20 tháng 3 năm 1930. MAI được thành lập với  mục đích đặc biệt là đào tạo kỹ sư và nhà thiết kế cho hầu như tất cả các bộ phận và lữ đoàn và ngành hàng không nhà máy OKB (từ thiết kế của cấu trúc cánh, thân máy bay, thiết bị hạ cánh, hệ thống động cơ đẩy công nghệ và nền kinh tế sản xuất). Theo lệnh của phức hợp quân sự-công nghiệp tại MAI trong hơn 50 năm trước và bắt đầu phát triển đào tạo trong suốt vòng đời của sản phẩm trong lĩnh vực tên lửa, thám hiểm vũ trụ, cũng như trong lĩnh vực hệ thống vũ khí và vũ khí dẫn đường chính xác, cung cấp các chương trình hệ thống hàng không vũ trụ. Sau đó, với sự tham gia của MAI, một số trường đại học khác đã được thành lập. Năm 2009, MAI đã giành được trong cuộc thi của chương trình phát triển các trường đại học và hiện đang xếp hạng trong số 29 trường đại học, mà chính phủ Nga đã giao cho thể loại “đại học nghiên cứu quốc gia” (Nghị định của Chính phủ RF 2009/02/11 số 1613-p).

Tích lũy kinh nghiệm khoa học và sư phạm, giáo dục, khoa học và phương pháp, cơ sở công nghệ độc đáo, liên kết rộng rãi với các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ cho phép MAI đào tạo ra các chuyên gia có trình độ cao, trình độ đào tạo, kiến thức và kỹ năng đáp ứng các yêu cầu hiện tại của thị trường lao động trong nước và quốc tế. Các chuyên gia như vậy hiện đang có nhu cầu rất lớn trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và quốc phòng của đất nước.

Moscow Aviation Institute
Trong vài năm trở lại đây kể từ khi nền tảng đao tạo của MAI đã cung cấp hơn 160.000 chuyên gia cho hàng không và hàng không vũ trụ khoa học và công nghiệp, trong đó chúng ta có thể thêm 60 nghìn sinh viên tốt nghiệp liên hợp vào năm 2015 MATI. Riêng biệt, điều đáng chú ý rằng MAI đứng đầu trong số các trường đại học dân sự về số lượng sinh viên tốt nghiệp đã trở thành phi công vũ trụ và phi công thử nghiệm. Vì vậy, trong số những sinh viên tốt nghiệp của phi công vũ trụ MAI, 23 người đã làm việc trong không gian trong tổng cộng hơn 15 năm. 14 trong số họ đã thực hiện 65 chuyến đi bộ đường bộ. Nhiều sinh viên tốt nghiệp-phi hành gia và hiện đang làm việc trong một đội ngũ phi hành gia.
MAI luôn theo dõi thành tích nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp bao gồm 29 giám đốc, 9 nhà thiết kế chung, 38 nhà thiết kế chính, 4 giám đốc, 97 giám đốc cao cấp khác của các doanh nghiệp. Ngày nay, sinh viên tốt nghiệp của trường đại học là những doanh nghiệp xương sống Nga Công nghiệp và Bộ Thương mại, công ty nhà nước “Roscosmos”, Nhà nước Công ty Cổ phần “Rostec”, PJSC “KLA”, Công ty cổ phần “Công ty Cổ phần” Tactical Missiles “OA” EKO Lo ngại “Almaz-Antey”. Hầu hết các ví dụ về công nghệ hàng không và không gian được thiết kế dưới sự hướng dẫn và với sự tham gia trực tiếp của sinh viên tốt nghiệp của Đại học Hàng không Moskva. Một học giả của Học viện Khoa học Nga E.A. Fedosov đã nói, “trong việc tạo ra máy bay và tên lửa nào được phát hành trong những năm gần đây của MAI, sinh viên tốt nghiệp của ông tham gia vào mọi thứ”.

MAI là trường đại học duy nhất ở Nga đào tạo cho toàn bộ vòng đời của các sản phẩm thiết bị hàng không, tên lửa và không gian từ thiết kế hệ thống đến việc thực hiện các ngành công nghệ cao cá nhân. Các trường đại học tạo ra công nghệ mới trong động cơ, vi-tàu vũ trụ, tiến hành nghiên cứu trong lĩnh vực hệ thống điều khiển, CNTT, vật liệu mới, và hệ thống vô tuyến khác.
Các MAI đi đào tạo đa cấp của các chuyên gia trong giáo dục thường xuyên, “người, dạy nghề nói chung trung học ban đầu, kỹ năng làm việc, các khóa đào tạo, mức độ cao hơn giáo dục giây, bồi dưỡng chuyên môn và phát triển chuyên môn.” Năm 2017, một loạt các thí sinh được thực hiện trong 42 lĩnh vực đào tạo cử nhân, 25 khu vực đào tạo thạc sĩ, 9 chuyên ngành. Tổng số kế hoạch sinh viên nhập học trên cơ sở ngân sách của 3634 người, trong đó 1855 – trên chương trình đại học, 938 – Chương trình đặc biệt, 841 – cho các chương trình sau đại học. Ngoài ra, MAI đã cấp phép 49 chuyên ngành đào tạo sau đại học, đã công nhận 18 hướng đào tạo sau đại học.
Trường có một phòng thí nghiệm độc đáo: thiết bị đầy đủ, bao gồm máy bay, máy bay trực thăng, tên lửa, hệ thống vũ khí, robotics, hệ thống điện tử và radar, đường hầm gió, aviatrenazhory, công nghiệp chụp cắt lớp vi tính, thiết lập sự hợp nhất của vật liệu bột kim loại, đứng nghiệm chân không, một tập hợp các thiết bị phục vụ việc nghiên cứu vi mô và các hạt nano, cũng như các phần mềm chuyên dụng, và nhiều hơn nữa. Trên cơ sở các phòng thí nghiệm, các trung tâm tài nguyên, văn phòng thiết kế, sinh viên được đào tạo trong khuôn khổ UIRS, NIRS, cũng như tham gia vào việc thực hiện các NIOKTR.
Một cách đặc biệt để định hướng cho học sinh, bắt đầu từ năm thứ bahọc sẽ được sự giám sát của các chuyên gia của ngành công nghiệp để thực hiện các dự án, khóa học và bằng tốt nghiệp chuyên ngành. Tất cả các loại thực hành, tham gia vào việc thực hiện làm việc theo nhóm dự án, và họ được tổ chức trả tiền cũng như trao thêm học bổng. Điều này giúp sinh viên nhìn thấy triển vọng của họ trong các doanh nghiệp, và sử dụng lao động – khả năng của các chuyên gia trong tương lai của họ. Ngoài ra, MAI có 30 phòng ban cơ bản của các công ty hàng không hàng đầu.
Từ năm 2009, số tiền đầu tư vào thiết bị lại của MAI lên đến 1,7 tỷ rúp. Trung tâm nguồn lực, trung tâm tập trung tập thể, trung tâm khoa học và giáo dục, phòng thí nghiệm, trung tâm điều khiển bay, một nhà máy thử nghiệm thí nghiệm hoạt động trên cơ sở của trường. Thiết bị tiên tiến giúp tăng khối lượng nghiên cứu khoa học được thực hiện vì lợi ích của các doanh nghiệp hàng không lớn nhất, kể cả các tổ chức quốc tế. Ngoài ra, MAI là cơ sở giáo dục bậc cao duy nhất ở Nga, có chứng chỉ của một nhà phát triển thiết bị hàng không.

Ở MAI, những người mới thành lập được tạo ra tích cực với sự tham gia của sinh viên, nhân viên và đối tác của công ty. Để thực hiện điều này trên cơ sở của một Vườn ươm doanh nghiệp, Trung tâm vừa chớm nở kinh doanh và công viên công nghệ của Đại học phát triển và thực hiện một chương trình tăng tốc, xây dựng hợp tác với các công ty công nghệ và các quỹ đầu tư mạo hiểm. Hơn 1.200 người tham gia các hoạt động của Trung tâm và lồng ấp doanh nghiệp của MAI, các học viên tham dự các lớp học và đào tạo khác nhau và lựa chọn hơn 230 dự án hứa hẹn. Hơn 5.2 triệu rúp đã được sử dụng để thực hiện 9 dự án kinh doanh.

 

học bổng nga 2024 – hệ Đại học tại Đại học Nghiên cứu Tổng hợp Quốc gia "Viện Hàng không Moscow"

Chương trình Cử nhân – Cập nhật tháng 05/2024

Khoa học kỹ thuật và Khoa học công nghệ

Ngành đào tạo
24.03.00 Công nghệ hàng không và Công nghệ tên lửa vũ trụ
24.03.01 Hệ thống tên lửa và du hành vũ trụ
24.03.03 Đường đạn học và thủy khí động lực học
24.03.04 Chế tạo máy bay
27.03.00 Quản lý trong các hệ thống kỹ thuật
27.03.04 Quản lý các hệ thống kỹ thuật

học bổng nga 2024 – hệ cao học tại Đại học Nghiên cứu Tổng hợp Quốc gia "Viện Hàng không Moscow"

Chương trình Thạc sĩ – Cập nhật tháng 05/2024

Khoa học kỹ thuật và Khoa học công nghệ

Ngành đào tạo
24.04.00 Công nghệ hàng không và Công nghệ tên lửa vũ trụ
24.04.01 Hệ thống tên lửa và du hành vũ trụ
24.04.04 Chế tạo máy bay
24.04.05 Động cơ máy bay
27.04.00 Quản lý trong các hệ thống kỹ thuật
27.04.04 Quản lý trong các hệ thống kỹ thuật