Đại học tổng hợp quốc gia

Đại học Kinh tế và Kỹ thuật quốc gia Nizhny Novgorod

Tên chính thức Нижегородский государственный инженерно-экономический университет
Tên tiếng Anh Nizhny Novgorod State University of Engineering and Economics
Địa chỉ Số 22, đường Oktyabrskaya, thành phố Knyaginino, tỉnh Nizhny Novgorod.
Lĩnh vực Khối Khoa học tự nhiên & Khoa học cơ bản
Khối Khoa học công nghệ & Khoa học kỹ thuật
Khối Kinh tế & Khoa học xã hội
Thứ hạng
Hiệu trưởng Shamin Anatoly Evgenievich
Năm thành lập Địa chỉ website ngiei.ru
Số Sinh viên sinh viên Ký túc xá chỗ
Số Điện thoại Địa chỉ email

Giới thiệu về

Đại học Kinh tế và Kỹ thuật quốc gia Nizhny Novgorod

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2002, Viện Kinh tế và Kỹ thuật Nhà nước Nizhny Novgorod được thành lập tại Knyaginino. Vào cuối năm 2014, nó được đổi tên thành Đại học Kinh tế và Kỹ thuật Bang Nizhny Novgorod.

Trường có 2.641 sinh viên toàn thời gian và 1.653 sinh viên bán thời gian. 2980 học sinh học theo chương trình giáo dục chuyên nghiệp, 1314 học sinh học trung cấp nghề, 54 người học sau đại học. Ngoài ra, hàng năm có hơn 300 người được đào tạo các chương trình đào tạo nâng cao, hơn 50 người trong các chương trình đào tạo lại, 150 người trong các khóa đào tạo lái xe ô tô và lên đến 40 người trong các khóa đào tạo cho công nhân các nghề đại chúng.

Hoạt động giáo dục được thực hiện tại bốn học viện:
– Học viện Kinh tế và Quản lý;
– Viện Công nghệ Thông tin và Hệ thống Truyền thông;
– Viện Kỹ thuật;
– Viện Du lịch và Dịch vụ GTVT.

Kể từ năm 2011, một chi nhánh của NGIEU đã hoạt động tại Nizhny Novgorod, được thành lập bằng cách gia nhập Trường Cao đẳng Công nghệ Nizhny Novgorod vào NGIEI. Với sự gia nhập của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thiết kế Nizhny Novgorod vào tháng 10 năm 2012, chi nhánh được đặt tên là “Viện Thiết kế và Công nghệ Thực phẩm”.

Các phân khu cơ cấu của trường là các trung tâm giáo dục chuyên biệt: Trung tâm Đào tạo Lái xe, Trung tâm Trình độ Công nghiệp; Trung tâm Kiểm toán Năng lượng; Trung tâm – Học viện Mạng Cisco.

Trường tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu về dịch vụ giáo dục của cư dân các quận thành phố và các thị trấn nhỏ của vùng Nizhny Novgorod. Giáo dục tại NGIEU là miễn phí cho sinh viên. Hơn 1000 sinh viên từ hầu hết các quận của vùng Nizhny Novgorod và các vùng lân cận theo học tại trường.

Trường đào tạo các chuyên gia có khả năng làm việc ở ngành và lĩnh vực hoạt động khác nhau. Trong thời gian tồn tại của trường (học viện), đã đào tạo được khoảng 3.732 cử nhân, cử nhân, thạc sĩ và hơn 3.168 chuyên viên có trình độ trung cấp nghề.

Đội ngũ giáo viên của trường có 160 giáo viên (trong đó hơn 90 người toàn thời gian) có học vị, bao gồm 28 giáo viên có bằng tiến sĩ; hằng năm nhà trường đều tổ chức khóa học ngắn hạn nhằm nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giảng viên

Cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm giáo dục của trường không ngừng được nâng cao. Khu phòng học và phòng thí nghiệm mới được đưa vào hoạt động, các phòng học có hệ thống thiết bị đầy đủ, hiện đại. Ngày 1 tháng 9 năm 2014, trung tâm công nghệ cao để đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và hệ thống thông tin liên lạc đã được đưa vào hoạt động.

NGIEI có một nhà in nằm trong khuôn viênn trường;  hằng năm, nó xuất bản khoảng 80 đầu sách tài liệu khoa học và giáo dục-phương pháp. Từ năm 2010, tạp chí khoa học “Bản tin NGIEI” đã được xuất bản, trong đó các kết quả nghiên cứu khoa học của các nghiên cứu sinh và cán bộ giảng dạy của trường được công bố.

Bên cạnh đó, các hoạt động hợp tác quốc tế của nhà trường không ngừng phát triển. Sinh viên từ Ukraine, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan đang theo học tại NGIEI. Các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học văn hóa đã được ký kết với 16 cơ sở giáo dục nước ngoài và các cơ sở giáo dục và công nghiệp, trong đó có 9 cơ sở giáo dục của nước ngoài. Trong khuôn khổ các thỏa thuận này về các chương trình quốc tế khác nhau trong năm 2010-2014, hơn 250 sinh viên và giáo viên đã được đào tạo và thực tập ở nước ngoài.

Ngoài học tập, nghiên cứu khoa học NGIEI thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Những hoạt động này nhằm hình thành phẩm chất đạo đức công dân của một con người, khơi gợi và thúc đẩy tài năng, năng khiếu của sinh viên được bộc lộ. Các hoạt động đa dạng, phong phú từ âm nhạc, hội họa, trò chơi nhóm đến các cuộc thi về thể thao,… được tổ chức vào cuối tuần hoặc các kì nghỉ.

Sinh viên tốt nghiệp đại học có tính năng động,chủ động, sáng tạo, có kỹ năng hoạt động xã hội và nghề nghiệp. Nhiều sinh viên ở lại địa phương, cống hiến sức mình để xây dựng quê nhà; số còn lại thì đi đến các thành phố khác để khám phá, trải nghiệm. Nhưng dù làm ở đâu thì sinh viên được đào tạo tại NGIEI đều nhận được đánh giá tích cực từ các tổ chức, doanh nghiệp.

Liên hệ Du học Nga để được tư vấn miễn phí

Văn phòng: 58 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: +84 (24) 73003556

+ 84 947 819 357

Địa chỉ email: hocbongngavn@gmail.com