Đại học giao thông quốc gia

Đại học Hàng hải Quốc gia Nga

Tên chính thức Морской государственный университет имени адмирала Г.И. Невельского
Tên tiếng Anh Maritime State University
Địa chỉ Số 83, đường Krasnoflotskaya, thành phố Vladivostok, tỉnh Primorsky.
Lĩnh vực Khối Khoa học công nghệ & Khoa học kỹ thuật
Thứ hạng
Hiệu trưởng
Năm thành lập Địa chỉ website msun.ru
Số Sinh viên sinh viên Ký túc xá chỗ
Số Điện thoại +7(423) 230-12-51 Địa chỉ email

Giới thiệu về

Đại học Hàng hải Quốc gia

Đại học Maritime State mang tên Đô đốc G.I. Nevelskoy  là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Viễn Đông. Được thành lập vào năm 1890 tại Vladivostok, các lớp học hàng hải của Alexander đã đặt nền tảng cho giáo dục hàng hải ở Lãnh thổ Primorsky. Đại học bang Moscow adm. G.I. Nevelskoy đào tạo các chuyên gia của tất cả các cấu hình theo yêu cầu của hệ thống giao thông hàng hải, trong khoa học tự nhiên, nhân đạo, kỹ thuật và các lĩnh vực thông thường hàng hải.

Trường không chỉ là Đại học Quốc gia Hàng hải đầu tiên của Nga, một trong những trường đại học hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, mà còn là một trung tâm khoa học và phương pháp luận có thẩm quyền về giáo dục hàng hải.
Đại học Maritime State mang tên Đô đốc G.I. Nevelskoy, là một bộ phận của hệ thống giáo dục hàng hải quốc gia, coi ý nghĩa của sự tồn tại của nó là Phục vụ nhà nước Nga, xã hội Nga và Hải quân nhằm phát triển tiềm năng giáo dục, khoa học và văn hóa của Tổ quốc.

Cộng đồng giáo dục của Đại học Maritime State mang tên Đô đốc G.I. Nevelskoy, trung tâm giáo dục, khoa học và văn hóa hàng hải ở Viễn Đông, coi chất lượng cao của kết quả hoạt động của mình là cơ sở giá trị và là nguồn lực để hoàn thành Sứ mệnh phụng sự Tổ quốc.

Theo Tiêu chuẩn Giáo dục Nhà nước của Nga, một hệ thống giáo dục đại học chuyên nghiệp đa cấp đang được thực hiện: cử nhân – 4 năm, chuyên gia – 5 năm, thạc sĩ – 6 năm. Sự phức hợp của các chương trình là một hệ thống giáo dục hàng hải liên tục từ tiểu học đến sau đại học. Các chương trình giáo dục được thực hiện trên cơ sở hệ thống giáo dục hàng hải liên tục. Chương trình học cho phép học viên và sinh viên được lựa chọn trình độ đào tạo trong quá trình học tập. Ở tất cả các cấp học, trường tiến hành đào tạo nâng cao các chuyên gia, có tính đến triển vọng phát triển giao thông đường thủy ở Nga và cơ sở hạ tầng hàng hải của vùng Viễn Đông.

Đại học Maritime State mang tên Đô đốc G.I. Nevelskoy đào tạo các chuyên gia làm việc trên các tàu của hạm đội sông và biển, cho các cảng biển và sông, nhà máy và bến vận tải, khu liên hợp năng lượng, v.v. Tiến hành đào tạo cử nhân trong các lĩnh vực “ven biển”: phát triển các sản phẩm thông tin cho hệ thống bảo vệ vùng biển và vùng ven biển khỏi ô nhiễm dầu, vận hành các máy móc thiết bị đặc biệt trong các mỏ dầu khí, các nhà quản lý và kinh tế cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải biển, luật sư hàng hải và những người khác, kể cả các lĩnh vực nhân đạo.

Cơ cấu của Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova. adm. G.I. Nevelskoy, ngoài trường đại học cơ bản, bao gồm một lyceum, một trường cao đẳng hàng hải , một trường cao đẳng công nghệ hàng hải và ba chi nhánh dạy nghề cổ xanh và cung cấp giáo dục nghề nghiệp trung học.

Chuyên môn:
 • Khoa
  điều hướng “Navigation”;
 • Khoa Cơ khí
  tàu thủy “Vận hành nhà máy điện tàu thủy”;
 • Khoa Cơ điện
  “Kỹ thuật vận hành thiết bị vô tuyến điện vận tải”, “Vận hành thiết bị điện tàu thủy và thiết bị tự động hóa”;
 • Khoa Vật lý và Công nghệ
  “Bảo mật thông tin hệ thống viễn thông”,
  “Hệ thống bảo mật thông tin và phân tích.”

Trường Đại học Hàng hải có chi nhánh Sakhalin tại Kholmsk – Trường Hàng hải Cao hơn Sakhalin được đặt theo tên của V.I. T.B. Guzhenko , chi nhánh Amur tại Blagoveshchensk và chi nhánh Nakhodka , cũng như các văn phòng đại diện tại Khabarovsk và Moscow.

Đào tạo các chuyên gia cho ngành hàng hải tại Đại học Tổng hợp Moscow adm. G.I. Nevelskoy được thực hiện bởi đội ngũ giáo viên có trình độ cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và trong hải quân: 65 giáo sư, hơn 270 phó giáo sư, hàng chục giáo viên và nhân viên đã được trao tặng danh hiệu danh dự.

Trong ba năm, trường đại học đã xây dựng phương pháp luận của hệ thống đánh giá điểm để đánh giá kiến ​​thức của sinh viên. Trong những năm gần đây, trường đã tích cực sử dụng hệ thống kỳ thi Internet liên bang trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, góp phần phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng cho các hoạt động giáo dục dựa trên đánh giá độc lập từ bên ngoài.

Việc đào tạo cán bộ khoa học và sư phạm được thực hiện trong các nghiên cứu sau đại học và tiến sĩ của trường trong 19 lĩnh vực khoa học. Các hội đồng được cấp phép riêng để bảo vệ các luận án tiến sĩ và ứng viên đã được thành lập. Từ năm 1999, một hệ thống hỗ trợ có mục tiêu cho người nộp đơn và cố vấn khoa học đã được thực hiện. Trường lựa chọn, kiểm tra và thúc đẩy các phát triển khoa học và khoa học kỹ thuật có triển vọng ra thị trường.

Đại học Hàng hải vẫn là một trong số ít trường đại học ở Nga có khoa quân sự được bảo tồn . Việc đào tạo các sĩ quan dự bị trong tương lai được cung cấp bởi các giáo viên đã từng phục vụ trong Hải quân và trong các đơn vị quân đội của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Các học viên sĩ quan được nhà nước hỗ trợ hoàn toàn: họ sống trong ký túc xá, nhận đồ ăn và đồng phục miễn phí. Thực hành bơi cho các khóa học cơ sở diễn ra trên tàu huấn luyện chèo thuyền “Nadezhda” và tàu đào tạo và sản xuất hàng hóa “Giáo sư Khlyustin”. Chương trình đào tạo thực hành bậc đại học diễn ra trên các con tàu hiện đại của các công ty vận tải biển Viễn Đông.

Tổ hợp các thiết bị mô phỏng điều hướng hiện đại bao gồm bản đồ điện tử, mô phỏng điều khiển và điều động tàu, hệ thống liên lạc, mô phỏng sinh tồn trên biển, mô phỏng phòng máy, mô phỏng điều hướng mới NTPro 5000 do Transas Marine Technologies (St. Petersburg) sản xuất là một thiết bị hiện đại độc đáo , mở ra cơ hội mới cho việc thực hiện các chương trình giáo dục và bổ sung chuyên môn của trường đại học.

PJSC Rosneft đã lắp đặt các bộ mô phỏng mới để điều khiển hệ thống truyền động điện và bộ mô phỏng cho radar và ARPA, cũng như một khán phòng để đào tạo thợ sửa chữa tàu và đóng tàu và các thiết bị mới dành cho thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính đã được tái tạo và trang bị các bộ mô phỏng.

Các kỹ năng thực hành để sinh tồn trên biển được thực hành trong hồ bơi dài 25 mét. Các khóa đào tạo y tế được thực hiện tại một trung tâm chẩn đoán và điều trị được cấp phép được trang bị máy mô phỏng, phòng học và công cụ.

Được hướng dẫn bởi các yêu cầu của các công ước quốc tế và tiêu chuẩn quốc gia, trường đại học thực hiện toàn bộ các chương trình đào tạo thêm các chuyên gia hàng hải chuyên nghiệp. Quá trình giáo dục được quản lý bởi Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Chuyên nghiệp Hàng hải Khu vực.

Theo chương trình đào tạo bổ túc nghiệp vụ hàng hải trình độ đại học, các cán bộ chỉ huy tàu biển, chuyên viên cấp hàm, giám đốc điều hành và chuyên viên cấp trung, cấp trên của các doanh nghiệp trong ngành được nâng cao trình độ.

Trung tâm điều phối công nghệ đào tạo điện tử và đào tạo từ xa cho phép bạn học tập theo một hệ thống mới kết hợp các hình thức đào tạo từ xa, từ xa và công nghệ thông tin.

Nhiều học sinh và sinh viên đã đạt giải và có bằng tốt nghiệp của trường thành phố, khu vực, Khu liên bang Viễn Đông và các cuộc thi Olympic sinh viên về toán, lý, hóa, khoa học máy tính. Trong số đó có những học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế và toàn Nga. Hàng năm các học viên và sinh viên trở thành học giả của Tổng thống Nga, Chính phủ Liên bang Nga, thống đốc Lãnh thổ Primorsky, chính quyền thành phố Vladivostok và OJSC Rosneft. Với chi phí ngoài ngân sách của trường đại học, khoảng 100 suất học bổng nội bộ mang tên các giáo viên đại học danh dự Guzhenko và Melnikov được chỉ định.

Đại học bang Moscow adm. G.I. Nevelskoy là một trong những trung tâm khoa học lớn nhất trong khu vực.

Các hướng phát triển của các trường khoa học liên quan đến an toàn giao thông đường biển và trung chuyển, sản xuất và vận chuyển nguyên liệu hydrocacbon, cung cấp cho các vùng sâu, vùng xa. Viện Nghiên cứu Khoa học Giao thông Vận tải Hàng hải được thành lập. Trường đang phát triển phát triển nhằm nâng cao khả năng vận hành kỹ thuật của đội tàu, phương tiện và phương pháp điều hướng, bảo dưỡng và sửa chữa tàu, quản lý sản xuất sửa chữa tàu, chẩn đoán thiết bị tàu.

Các nhà khoa học khảo sát độ tin cậy của thiết bị kỹ thuật tàu, thử nghiệm các kết cấu mềm và dẻo trong vận tải biển. Họ đang làm việc để cải thiện hiệu quả của các thiết bị hỗ trợ điều hướng kỹ thuật, bao gồm cả việc sử dụng công nghệ laser.

Họ đang phát triển các công nghệ sinh thái, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên trong giao thông và năng lượng. Họ đang phát triển các công nghệ khử muối và sử dụng nước biển trên tàu. Họ tham gia vào việc cải tiến công nghệ giao thông vận tải và phương pháp quản lý vận tải biển, giới thiệu công nghệ Internet và cũng tiến hành nghiên cứu trong lĩnh vực nhân chủng học, nhà tâm lý học và hành vi của các chuyên gia hàng hải trong điều kiện khắc nghiệt.

Từ năm 1997, trên cơ sở liên kết với các viện thuộc Chi nhánh Viễn Đông của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, với các trường đại học Mátxcơva, St.Petersburg, Viễn Đông, nghiên cứu thám hiểm có hệ thống đã được thực hiện trên tàu huấn luyện buồm “Nadezhda” trong khuôn khổ dự án “Đại học nổi Viễn Đông” . Một công trình khoa học lớn về nghiên cứu đại dương và bầu khí quyển của thế giới đã được thực hiện trong quá trình đi vòng quanh PUS “Nadezhda” .

Sự hợp tác cùng có lợi giữa các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có tác dụng có lợi cho sự phát triển quan hệ quốc tế của Trường Đại học Hàng hải. Trường có nhiều mối quan hệ với nước ngoài, hợp tác thành công với các trường đại học hàng hải và kỹ thuật trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đại học bang Moscow adm. G.I. Nevelskoy cùng với các trường đại học nước ngoài triển khai các chương trình giáo dục quốc tế bằng phương pháp hòa mình sâu vào môi trường ngôn ngữ. Trường Đại học Hàng hải là thành viên đầy đủ của Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học Hàng hải (IAMU), Diễn đàn Đại học Hàng hải và Thủy sản Châu Á (AMFUF), Hiệp hội Các tổ chức Giáo dục Hàng hải và Trung tâm Đào tạo Hàng hải Thế giới (GlobalMET), Đối tác Toàn cầu về Giáo dục, DNV, và Đối tác Toàn cầu về Phòng ngừa Xung đột.

Khuôn viên trường có tất cả các điều kiện để học tập và giải trí chính thức. Thị trấn có ký túc xá, trung tâm dinh dưỡng sinh viên, trạm y tế và trung tâm chẩn đoán y tế , Trung tâm Thanh thiếu niên, Bảo tàng Giáo dục Hàng hải , một số phòng thể thao và đọc chuyên biệt, một hồ bơi, câu lạc bộ du thuyền và một trạm nước.

Hoạt động giải trí văn hóa của sinh viên trường do Trung tâm Phát triển Sáng tạo Tuổi trẻ tổ chức . Trung tâm tổ chức các buổi tối, vũ trường, chương trình và các cuộc thi nghệ thuật nghiệp dư.

“Sea Ball” đặc biệt phổ biến . Hòa tấu giọng ca “Cover”, hòa tấu “Pulse” , hợp xướng, đội KVN, hòa tấu nhạc cụ dân gian “Antares”, xưởng sáng tác “Thời trang từ rương”, trường dẫn “Tam giác”, câu lạc bộ hát nghệ thuật “Nadezhda”, đoàn tình nguyện “Khoe” .

Các tập thể sáng tạo đã nhiều lần trở thành người đoạt giải trong các cuộc thi cấp thành phố, khu vực, toàn Nga và quốc tế: Đạt giải Liên hoan nghệ thuật và thể thao quốc tế ở Mudandzyan, Trung Quốc, 3 lần đoạt giải Liên hoan sáng tạo toàn Nga “TransArt” tại Moscow, hai lần đoạt giải cuộc thi toàn Nga “Solntsevorot”, Giải thưởng liên hoan sáng tạo của sinh viên “Horizons of Northern Palmyra”, St. Petersburg, Laureate của cuộc thi khu vực “Argo” và nhiều tác phẩm khác. dr.

Trường có các môn thể thao: bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá mini, đấu vật tự do, quyền anh, sambo, bóng bàn, kickboxing và chèo thuyền. Các lớp học trong các phần được giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm và các bậc thầy thể thao danh dự của Liên bang Nga. Những học viên tài năng nhất của văn hóa thể chất, sau khi tốt nghiệp đại học, cùng với bằng tốt nghiệp chính trong chuyên ngành của họ, sẽ nhận được tài liệu về một nghề bổ sung: hướng dẫn viên bơi lội, hướng dẫn viên chèo thuyền, v.v.

Một trong những tiêu chí chính cho sự thành công của công tác thể thao quần chúng là thành tích của các vận động viên của chúng ta trong các cuộc thi ở các cấp độ khác nhau: Giải vô địch của Quận Viễn Đông Liên bang về bóng chuyền dành cho nữ, Giải vô địch Vladivostok ở môn bóng chuyền, Giải vô địch bóng chuyền Lãnh thổ Primorsky, Giải vô địch bóng đá mini Lãnh thổ Primorsky, Giải vô địch mở rộng ở bóng chuyền bãi biển, ATAPRYAL Spartakiad giữa sinh viên nước ngoài, Ngày hội sinh viên khu vực theo chương trình VFSK TRP, Spartakiad toàn Nga của các trường đại học giao thông vận tải.

Tại Đại học Tổng hợp Moscow adm. G.I. Nevelskoy tổ chức và thực hiện các sự kiện thể thao, trong đó chủ yếu là đua thuyền buồm và chèo thuyền truyền thống của Đại học Tổng hợp Moscow. adm. G.I. Nevelskoy , đua thuyền buồm “Chiếc cúp mang tên adm. G.I. Nevelskoy ”, cuộc thi bóng chuyền mở cho giải thưởng của hiệu trưởng, cuộc thi thể thao phức hợp của trường Đại học Tổng hợp Moscow. adm. G.I. Nevelskoy dành cho thiếu sinh quân và sinh viên, v.v.

Trong tất cả các sự kiện thể thao, bao gồm cả quá trình huấn luyện, khoảng 20% ​​học sinh và sĩ quan tham gia. Do thực tế là trường đại học hàng hải, một khóa học đã được tổ chức để phát triển các môn thể thao dưới nước như chèo thuyền và chèo thuyền. Ngày nay, một trường dạy chèo thuyền đã được mở, nơi không chỉ học sinh và thiếu sinh quân tham gia, mà còn tất cả trẻ em của Vladivostok muốn đi thuyền buồm.

Trong hơn 20 năm, trường đại học đã tổ chức hàng năm các cuộc đua thuyền buồm và chèo thuyền mở để giành cúp Đô đốc G.I. Nevelskoy, trong đó các vận động viên từ các câu lạc bộ du thuyền khác nhau của Primorye tham gia. Du thuyền của Đại học Hàng hải thường xuyên tham gia tất cả các cuộc thi lớn trong khu vực và ở Viễn Đông: Cúp Vladivostok, Cuộc đua 50 dặm, Giải vô địch Lãnh thổ Vladivostok và Primorsky, Cúp Seven Feet, Đánh đôi, Sekan Cap (Nhật Bản). Trong năm thứ tư, họ đã thi đấu thành công tại giải vô địch đua thuyền buồm Nga giữa các du thuyền Konrad-25, được tổ chức tại Vladivostok.

Các sinh viên trường đại học là những người đi đầu trong các môn thể thao bơi đường dài. Các tuyến đường của họ chạy đến bờ biển của Anh, Mỹ, Đức, Ba Lan, Hà Lan, Pháp, Úc, Nhật Bản, Panama, Mexico, Nicaragua, Ý, New Zealand và các quốc gia khác. Họ đi dọc sông Amur, Volga, Northern Dvina, Don, Pereloga, Vistula, Rhine, Thames; Baltic, Biển Trắng, Volga-Don, Panama, Suez và các kênh đào khác đi qua. Trong hành trình thể thao trên các vùng biển Viễn Đông, các du thuyền đã thu thập thông tin về lịch sử khám phá địa lý, đi dọc các tuyến đường biển của Nevelskoy và Chỉ huy Bering, dựng 8 tượng đài trên Sakhalin, Bán đảo Kola, Quần đảo Chỉ huy, tiến hành khai quật khảo cổ học ở Kamchatka, Chukotka, Quần đảo Chỉ huy và Alaska.

Trong khuôn khổ chương trình mục tiêu liên bang “Phát triển hệ thống giao thông của Liên bang Nga”, chính phủ đã quyết định thành lập Tổ hợp Khoa học và Giáo dục Hàng hải trên cơ sở Trường Đại học Hàng hải. Trong khuôn khổ dự án này, dự kiến ​​sẽ xây dựng một thư viện hiện đại, hình thành một khuôn viên sinh viên hiện đại, bổ sung và cải tạo cơ sở huấn luyện, tổ chức cơ sở hạ tầng cho huấn luyện an toàn trên biển, cũng như tạo các bãi tập huấn về phòng chống tràn dầu.

Để biết thêm về thông tin tuyển sinh. Vui lòng liên hệ văn phòng Du học Nga tại Việt Nam:

Địa chỉ:
58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại:
+84 (24) 73003556
+84 0947 819 357
Địa chỉ email:
hocbongngavn@gmail.com

học bổng nga 2024 – hệ Đại học tại Đại học Hàng hải Quốc gia

Chương trình Cử nhân – Cập nhật tháng 05/2024

Khoa học kỹ thuật và Khoa học công nghệ

Ngành đào tạo
21.03.00 Địa chất ứng dụng, Khai mỏ, Dầu khí và Trắc địa
21.03.01 Dầu khí
26.03.00 Kỹ thuật, Công nghệ đóng tàu và Vận tải đường thủy
26.03.02 Đóng tàu, kỹ thuật đại dương và kỹ thuật hệ thống cơ sở hạ tầng hàng hải

học bổng nga 2024 – hệ Đại học tại Đại học Hàng hải Quốc gia

Chương trình Chuyên gia – Cập nhật tháng 05/2024

Khoa học kỹ thuật và Khoa học công nghệ

Ngành đào tạo
26.05.00 Kỹ thuật, Công nghệ đóng tàu và Vận tải đường thủy
26.05.05 Điều hướng
26.05.06 Vận hành hệ thống điện trên tàu
26.05.07 vận hành các thiết bị điện và hệ thống tự động hóa tàu biển

học bổng nga 2024 – hệ cao học tại Đại học Hàng hải Quốc gia

Chương trình Thạc sĩ – Cập nhật tháng 05/2024

Khoa học xã hội

Ngành đào tạo
37.04.00 Khoa học Tâm lý
37.04.01 Tâm lý học

học bổng nga 2024 – hệ nghiên cứu sinh tại Đại học Hàng hải Quốc gia

Chương trình Tiến sĩ- Cập nhật tháng 05/2024

Khoa học kỹ thuật và Khoa học công nghệ

Ngành đào tạo
26.06.00 Kỹ thuật, Công nghệ đóng tàu và Vận tải đường thủy
26.06.01 Kỹ thuật và công nghệ đóng tàu và vận tải đường thủy