Đại học giao thông quốc gia

Đại học Giao thông quốc gia Irkutsk

Tên chính thức Иркутский государственный университет путей сообщения
Tên tiếng Anh Irkutsk State University of Railway Engineering
Địa chỉ Số 15, đường Chernyshevsky, thành phố Irkutsk, tỉnh Irkutsk.
Lĩnh vực Khối Kinh tế & Khoa học xã hội
Thứ hạng
Hiệu trưởng Kargapoltsev Serge Konstantinovich
Năm thành lập 1975 Địa chỉ website irgups.ru
Số Sinh viên 21154 sinh viên Ký túc xá chỗ
Số Điện thoại +7(3952) 638-340 Địa chỉ email mail@irgups.ru

Giới thiệu về

Đại học Giao thông quốc gia Irkutsk

Đại học Giao thông quốc gia Irkutsk là một trong những trung tâm giáo dục và khoa học và kỹ thuật hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải đường sắt ở vùng Liên bang Siberia và vùng Liên bang Viễn Đông của Nga. Cơ cấu hiện tại của trường bao gồm trụ sử chính tại thành phố Irkutsk, thủ phủ tỉnh Irkutsk, ngoài ra còn có các phân hiệu tại các thành phố khác thuộc tỉnh Irkutsk, tỉnh Krasnoyarsk, tỉnh Transbaikal , nước cộng hòa Buryatia và nước cộng hòa Mông Cổ, cụ thể gồm:

– Cao đẳng Y tế Đường sắt (tỉnh Irkutsk)
– Cao đẳng Giao thông và Xây dựng Siberi (tỉnh Irkutsk)
– Viện Vận tải Đường sắt Krasnoyarsk (tỉnh Krasnoyarsk)
– Trường kỹ thuật vận tải đường sắt Krasnoyarsk (tỉnh Krasnoyarsk)
– Viện Giao thông Đường sắt Transbaikal (tỉnh Transbaikal)
– Trường kỹ thuật vận tải đường sắt Chita (tỉnh Transbaikal)
– Trường Cao đẳng Vận tải Đường sắt Ulan-Ude (cộng hòa Buryatia)
– Chi nhánh của Đại học Giao thông Bang Irkutsk ở thủ đô Ulan Bator (cộng hòa Mông Cổ)

Đại học Giao thông quốc gia Irkutsk ngày nay là một tổ hợp khoa học và giáo dục hiện đại với hệ thống cơ sở giáo dục, phòng thí nghiệm và sản xuất sáng tạo đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện công tác đào tạo chất lượng cao trong ngành giao thông vận tải. Khuôn viên giáo dực tại cơ sở chính của trường bao gồm 6 tòa nhà giáo dục với hơn 100 phòng học và phòng thí nghiệm chuyên biệt, bên cạnh đó là khu vực tự học, thư viện khoa học, trung tâm kỹ thuật mạng, trung tâm tin học,… Cơ sở hạ tầng của trường đại học cũng bao gồm 7 ký túc xá ở Irkutsk, khu phức hợp thể thao và giải trí Izumrud, các phòng tập thể dục và thể thao, cũng như các khu thể thao ngoài trời trong rừng Zvezdochka thuộc sở hữu riêng của trường.

Về mặt nghiên cứu khoa học, Đại học Giao thông quốc gia Irkutsk là thành viên của Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học Giao thông vận tải khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cũng như Hiệp hội Hiệu trưởng các trường Đại học Giao thông vận tải của Liên bang Nga và Trung Quốc. Hàng năm nhà trường cũng cử đại diện tham gia báo cáo về hoạt động của các diễn đàn và hội nghị chuyên đề.

Về mặt thực hành, Đại học Giao thông quốc gia Irkutsk là trường đầu tiên ở Vùng Irkutsk tiếp tục phong trào của lữ đoàn xây dựng vào năm 1997, đây là một đội xây dựng thực tế bao gồm các cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường, đảm nhiệm các công trình xây dựng với tư cách một nhà thầu xây dựng hoàn chỉnh. Ngày nay, Đội Xây dựng hợp nhất của trường vinh dự là nhà thầu xây dựng lớn nhất ở tỉnh Irkutsk. Họ đã tham gia xây dựng các công trình lớn, trọng điểm của Liên bang như Cơ sở Olympic ở Sochi, Sân bay vũ trụ Vostochny, đường ống dẫn dầu Siberia,…

Về mặt giáo dục, Đại học Giao thông quốc gia Irkutsk hiện đang đẩy mạnh triển khai đào tạo giáo dục đại học và trung cấp nghề trong các lĩnh vực công nghiệp đường sắt và các lĩnh vực khác của nền kinh tế, với tổng số 52 lĩnh vực đào tạo đại học và sau đại học cùng 12 hướng đào tạo trung cấp nghề phổ thông. Nhờ sự nỗ lực cỗ gắng của cả thầy và trò, mỗi năm có hơn 4.000 sinh viên tốt nghiệp tại trường và đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong nền kinh tế quốc dân. Trường cũng vinh dự đứng đầu trong khu vực về tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp và đứng đầu về mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp.

học bổng nga 2021 – hệ Đại học tại Đại học Giao thông quốc gia Irkutsk

Chương trình Cử nhân – Cập nhật tháng 09/2021

Khoa học xã hội

Ngành đào tạo
38.03.00 Kinh tế và Quản lý
38.03.01 Kinh tế

học bổng nga 2021 – hệ Đại học tại Đại học Giao thông quốc gia Irkutsk

Chương trình Chuyên gia – Cập nhật tháng 09/2021

Khoa học kỹ thuật và Khoa học công nghệ

Ngành đào tạo
23.05.00 Thiết bị và Công nghệ vận tải đường bộ
23.05.03 Đầu máy, toa tàu đường sắt
23.05.04 Vận hành đường sắt
23.05.05 Hệ thống đảm bảo vận chuyển bằng tàu hỏa