Thông tin cần biết

Để giúp ứng viên và những người quan tâm đến thông tin tuyển sinh Học bổng Nga năm 2024, chúng tôi đã tổng hợp cụ thể các ngành, chuyên ngành, trường có nhận chỉ tiêu học bổng 2024, bên cạnh những thông tin sẽ đi kèm hướng dẫn cụ thể được cập nhật thường xuyên trên website chính thức của Học bổng Nga.

Hệ thống giáo dục Đại học và sau Đại học tại Nga

Theo Chương trình đào tạo tại Liên bang Nga, có 3 Hệ học bổng được cấp, bao gồm Hệ Đại học, Hệ Cao học và Hệ Nghiên cứu sinh. Trong đó, Chương trình đào tạo đại học tại Liên bang Nga được chia ra làm 2 trình độ khác nhau: Trình độ Cử nhân (Бакалавриат): 04 năm và Trình độ Chuyên gia (Специалитет): 05 năm. Hệ Cao học, Trình độ Thạc sĩ (Магистратура): 02 năm. Cuối cùng là Nghiên cứu sinh (Аспирантура): 04 năm...
Đọc thêm

Học bổng Hiệp định và Học bổng Bán phần Nga 2022

Có 2 hình thức học bổng chính: Học bổng toàn phần và Học bổng bán phần. Trong đó, Học bổng toàn phần, hay còn được gọi là học bổng “Hiệp Định”. Với loại hình học bổng này, ứng viên trúng tuyển được Chính phủ Liên bang Nga miễn phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga. Về phía Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi...
Đọc thêm

Hướng dẫn đăng ký học bổng Nga 2022

Học bổng du Nga 2022 là chương trình xét tuyển dựa trên năng lực hồ sơ và các thành tích nghiên cứu khoa học, giải thưởng ở các cuộc thi quốc tế, hoạt động ngoại khóa của ứng viên dự tuyển. Tất cả các ứng viên trước khi bắt đầu làm hồ sơ dự tuyển vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn dưới đây để thực hiên đúng yêu cầu.
Đọc thêm

Cuộc thi Olympic du học Nga năm 2022

Hằng năm trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt nam du học tại Nga hoàn toàn miễn phí với chỉ tiêu gần 1.000 suất học bổng mỗi năm được Chính phủ hai nước Nga và Việt Nam tài trợ toàn phần chi phí học tập và sinh hoạt cho sinh viên trong suốt thời gian theo học tại Nga.
Đọc thêm