Liên bang nga – Vùng liên bang Volga

Vùng Perm

Giới thiệu về

Perm

Perm Krai là một chủ thể liên bang của Nga (một vùng), có trung tâm hành chính là thành phố Perm. Perm Krai được thành lập vào ngày 01 tháng 12 năm 2005 sau kết quả của cuộc trưng cầu dân ý năm 2004 về việc sáp nhập của tỉnh Perm và khu tự trị Komi-Permyak. Vùng Perm nằm ở phần phía đông của Đồng bằng Đông Âu và trên sườn phía tây của Trung và Bắc Urals , trong lưu vực sông Kama . Nó nằm ở phía bắc với nước cộng hòa Komi , ở phía đông với vùng Sverdlovsk , ở phía nam với nước cộng hòa Bashkortostan , ở phía tây với nước cộng hòa Udmurt , ở phía tây bắc với tỉnh Kirov.

Vùng Perm nằm trong vùng khí hậu ôn hòa. Trong lãnh thổ Perm Komi-Permyatsky , các khu vực: Gaynsky , Kosinsky , Kochevsky được đánh đồng với các vùng miền Bắc .

Mùa đông dài và tuyết. Nhiệt độ trung bình tháng một ở phía đông bắc của khu vực là -18,5 ° C, ở phía tây nam -15 ° C. Nhiệt độ tối thiểu (ở phía bắc của vùng) là −56 ° C [11] , vào mùa hè nó lên đến +42 ° C. Các con sông của Lãnh thổ Perm thuộc về lưu vực sông Kama , nhánh lớn nhất bên trái của sông Volga . Trong lãnh thổ Perm có hơn 29 nghìn con sông với tổng chiều dài trên 90 nghìn km.

Perm Krai là một trong những vùng phát triển kinh tế của Nga. Năm 2006, tổng sản phẩm trong khu vực đạt tới 436,203 tỷ rúp.  Năm 2013, mức lương trung bình là 20.700 rúp.  Cơ sở của nền kinh tế khu vực là một khu công nghiệp phát triển cao. Các ngành công nghiệp chủ chốt: dầu khí, hóa chất và hóa dầu, luyện kim màu và kim loại màu , kỹ thuật cơ khí , công nghiệp gỗ .