Liên bang nga – Vùng liên bang Siberi

Vùng Krasnoyarsk

Giới thiệu về

Krasnoyarsk

Vùng Krasnoyarsk là một chủ thể liên bang của Nga (một vùng). Vùng này là chủ thể liên bang lớn thứ 2 ở Nga sau nước cộng hòa Sakha và là đơn vị vùng lớn nhất của Nga với diện tích 2.339.700 km2 (tương đương 2 nước lớn nhất châu Phi là Algieri và Congo), chiếm 13% diện tích của toàn nước Nga. Trung tâm hành chính là thành phố Krasnoyarsk.

Hơn 95% trữ lượng niken và platinoid của Nga , hơn 20% vàng , trữ lượng đáng kể của coban , quặng nepheline , magnesit , Iceland spar , cát thạch anh mịn, đất sét chịu lửa , than chì , 63 loại kim loại công nghiệp và các khoáng chất khác tập trung trong khu vực này. Trữ lượng than lớn nhất của Nga tập trung ở lãnh thổ Krasnoyarsk . Khai thác than quy mô lớn được thực hiện ở lưu vực Kansk-Achinsk , bể than Tunguska lớn nhất , các mỏ dầu và khí của khối Yurubchensky , và mỏ dầu và khí đốt lớn của Vankor được biết đến rộng rãi . 25 mỏ dầu và khí được phát hiện trong khu vực .

Khí hậu của lãnh thổ Krasnoyarsk là lục địa mạnh đến lục địa vừa phải; đặc trưng bởi sự biến động mạnh về nhiệt độ không khí trong suốt cả năm. Do chiều dài lớn của mép theo hướng kinh tuyến , khí hậu rất không đồng nhất.

Trên lãnh thổ của khu vực có ba vùng khí hậu: bắc cực , cận cực và ôn đới . Trong mỗi người trong số họ, những thay đổi về đặc điểm khí hậu là đáng chú ý không chỉ từ Bắc vào Nam, mà còn từ Tây sang Đông. Do đó, các vùng khí hậu phía tây và phía đông được phân biệt, ranh giới trong đó đi qua thung lũng của Yenisei . Khoảng thời gian có nhiệt độ trên 10 ° C ở phía bắc của khu vực là ít hơn bốn mươi ngày, ở phía nam 110-120 ngày .

danh sách trường nhận chỉ tiêu học bổng nga 2022 tại Adyghe

Cập nhật tháng 07/2022