Liên bang nga – Vùng liên bang Volga

Tỉnh Saratov

Giới thiệu về

Saratov

Tỉnh Saratov là một chủ thể liên bang của Nga (một tỉnh) tọa lạc ở vùng liên bang Volga, có trung tâm hành chính là thành phố Saratov, các thành phố lớn khác gồm Balakovo và Engels. Ở phía nam giáp với tỉnh Volgograd , ở phía tây với tỉnh Voronezh và tỉnh Tambov, ở phía bắc với tỉnh Penza , tỉnh Samara và tỉnh Ulyanovsk, ở phía đông nó đi qua biên giới Nga – Kazakhstan cùng tỉnh Orenburg. Tổng chiều dài của biên giới là hơn 350 km. Khí hậu trong khu vực là lục địa vừa phải: một mùa hè nóng, khô.  Mùa đông lạnh giá, số ngày trung bình có lượng mưa là 12-15 mỗi tháng, với sương mù – trung bình 4-10 ngày mỗi tháng, với bão tuyết – trung bình 4-10 ngày mỗi tháng.

Xét về quy mô và quy mô phát triển sản xuất công nghiệp, vùng Saratov chiếm một trong những nơi dẫn đầu trong khu vực kinh tế Volga. Ngành công nghiệp của khu vực bao gồm hơn 2000 doanh nghiệp lớn và vừa. Vùng Saratov theo truyền thống cũng là vùng nông nghiệp phát triển. Về sản lượng nông nghiệp, khu vực đứng thứ 10 trong số các khu vực của Nga.

Trong năm 2017, tại khu vực Saratov có 21 tổ chức giáo dục đại học, bao gồm 8 trường đại học (tất cả đều nằm ở Saratov) và 13 chi nhánh của các trường đại học.