Liên bang nga – Vùng liên bang Viễn Đông

Tỉnh Sakhalin

Giới thiệu về

Sakhalin

Sakhalin Oblast là một chủ thể liên bang của Nga, có trung tâm hành chính là thành phố Yuzhno-Sakhalinsk. Tỉnh này nằm trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương; nó là một trong những vùng lãnh thổ phía đông nhất của Nga và vùng duy nhất nằm hoàn toàn trên các đảo ( đảo Sakhalin và quần đảo Kuril ). Tỉnh Sakhalin giáp biển với vùng Kamchatka , vùng Khabarovsk và Nhật Bản . Quần đảo Kuril trong khu vực bị Nhật Bản tranh chấp một phần. Đặc điểm chính của điều kiện tự nhiên của vùng Sakhalin là hoạt động địa chấn và núi lửa cao. Điều này đặc biệt đặc trưng của quần đảo Kuril, nơi có 9 núi lửa hoạt động và động đất xảy ra khá thường xuyên.

Vùng Sakhalin thuộc về các khu vực của Nga, kết hợp tiềm năng tài nguyên nổi bật với các điều kiện cực đoan của sự phát triển của nó. Không đủ nhân sự và cơ sở hạ tầng cơ sở hạ tầng thấp, điển hình cho các khu vực của nhóm này, trên Sakhalin bị trầm trọng thêm bởi vị trí lãnh thổ của khu vực, thiếu thông tin liên lạc quanh năm ổn định trong khu vực. Đó là lý do tại sao Sakhalin là một trong những vùng gặp khó khăn với khí hậu đầu tư khó khăn , một sự cải tiến triệt để đòi hỏi nguồn lực đáng kể và một thời gian dài.

Xét về GRP năm 2013, Sakhalin chiếm vị trí thứ 21 tại Nga – 673,7 tỷ rúp. Đồng thời, tại khu vực kinh tế Viễn Đông và khu liên bang, khu vực Sakhalin chiếm vị trí số 1 trong chỉ số này, vượt trội so với cả Primorsky và Khabarovsk krais. Xét về GRP bình quân đầu người trong năm 2013, Vùng Sakhalin chiếm vị trí thứ 4 tại Nga – 1.369,0 nghìn rúp, chỉ đứng sau Nenets Autonomous Okrug (4.003,4 nghìn rúp), Yamal-Nenets Autonomous Okrug (2540,5 nghìn) rúp) và khu tự trị Khanty-Mansi (1.753,8 nghìn rúp). Theo chỉ số này, Vùng Sakhalin cũng là nơi dẫn đầu trong khu vực kinh tế Viễn Đông và khu liên bang Viễn Đông.

danh sách trường nhận chỉ tiêu học bổng nga 2022 tại Sakhalin

Cập nhật tháng 07/2022

Thành phố Yuzhno-Sakhalinsk
Đại học Tổng hợp Quốc gia Sakhalin