Liên bang nga – Vùng liên bang Volga

Tỉnh Nizhny Novgorod

Giới thiệu về

Nizhny Novgorod

Nizhny Novgorod Oblast là một chủ thể liên bang của Nga (một tỉnh), có diện tích 76.900 km², dân số khoảng hơn 3 triệu người, với trung tâm hành chính là thành phố Nizhny Novgorod. Với dân số 1.3 triệu người, Nizhny Novgorod là thành phố lớn nhất của tỉnh và là thành phố lớn thứ 4 ở Nga sau thành phố Moscow, thành phố Saint Petersburg, và thành phố Novosibirsk. Ngoài vùng đô thị Nizhny Novgorod, tỉnh còn có thành phố Arzamas là đô thị lớn

Tỉnh Nizhny Novgorod tiếp giáp với tỉnh Kostroma, tỉnh Kirov, nước cộng hòa Mari El, nước cộng hòa Chuvash, nước cộng hòa Mordovia, tỉnh Ryazan, tỉnh Vladimir và tỉnh Ivanovo. Vùng Nizhny Novgorod kéo dài theo hướng kinh tuyến, chiều dài từ bắc xuống nam khoảng 400 km, và từ tây sang đông ở phần phía nam rộng nhất – khoảng 300 km. Sự khác biệt chính về khí hậu xảy ra dọc theo tuyến bắc-nam, giữa khu vực Volga rừng và cao nguyên.

Nói chung, khu vực này nằm trong vùng khí hậu lục địa vừa phải . Nhiệt độ không khí trung bình hàng năm thay đổi từ 3,0 ở phía bắc đến 4,5 ° C ở phía nam của khu vực. Khoảng 600-650 mm lượng mưa trong khu vực Trans-Volga và 500-550 mm ở Ngân hàng phải rơi trong năm, hai phần ba trong số đó rơi như mưa. Từ tháng 9 đến tháng 5, gió tây nam và tây nam chiếm ưu thế trong khu vực và trong những tháng mùa hè – gió tây bắc. Tốc độ gió trung bình hàng năm là 3-4 m / s .