Trần Trọng Xuân Quân

Học bổng ngành Y đa khoa
Đại học Tổng hợp Quốc gia Tula - Tula State University

Không đạt đầu vào dự tuyển học bổng Hiệp định, cùng với đó là chỉ tiêu ngành Y vô cùng ít thì mình làm gì để có cơ hội?

Trần Trọng Xuân Quân
Đại học Tổng hợp Quốc gia Tula - Tula State University

Tôi sinh ra ở vùng quê nghèo Đắc Nông nên ngay từ nhỏ tôi không ngừng nỗ lực học tập để sau này làm chỗ dựa vững chắc cho gia đình, tuy gia đình không khá giả nhưng bố vẫn luôn chia sẻ, định hướng con đường học tập tốt nhất cho tôi. Vì vậy ngay từ năm cấp 3 bố đã động viên tôi ra Sài Gòn để học tập. Bằng sự chăm chỉ tôi đã thi đỗ vào trường THPT Nguyễn Khuyến – một trường top đầu TP Hồ Chí Minh, 3 năm học tôi đều đạt học sinh giỏi với số điểm ấn tượng. Năm cuối cấp, khi các bạn tôi còn đang loay hoay làm nguyện vọng thi Đại học thì tôi đã có mục tiêu của riêng mình. Tôi muốn vào khoa Y đa khoa của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch và tôi đã thành công và sự thành công đó không đơn giản một chút nào, tôi luôn phải cố gắng từng ngày và tự dặn mình không được nản chí. Những năm tháng khi là chàng sinh viên năm nhất, kết quả học tập của tôi giảm sút nhanh chóng cứ như có ai cướp hết sự chăm chỉ và tự tin vốn có của tôi vậy. Tôi đã buồn và chán nản, nhưng nhờ sự động viên của chị gái đã từng đi du học ở Nga tôi đã thực sự tìm đến con đường du học.

Nhưng sực nhớ ra thành tích học tập còn không đạt đầu vào để dự tuyển học bổng Hiệp định cùng với đó là chỉ tiêu ngành Y vô cùng ít chỉ khoảng 10 suất/ năm thì mình làm gì có cơ hội. Và chị lại “ lên dây cót ” tinh thần tôi một lần nữa khi thuyết phục tôi đến văn phòng tư vấn du học Nga – nơi mà chị đã gửi gắm niềm tin để giúp tôi có sự lựa chọn phù hợp. Sau khi tìm hiểu và được tư vấn kĩ càng, tôi quyết định chọn ngành Đa khoa – Đại học Y Tula. Mọi thủ tục và chuẩn bị hồ sơ đã được văn phòng Du học Nga hoàn thiện, chỉ sau thời gian ngắn tôi đã thật sự bất ngờ khi có thông báo trúng tuyển. Sắp bước sang một cuộc sống mới, đối đầu với những khó khăn khi phải sống tự lập ở một nơi hoàn toàn xa lạ, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần và tâm lý để đối mặt với khó khăn.

Lựa chọn Nga để du học là cách đi hiệu quả mà tôi chọn để tìm hiểu những kiến thức mà Việt Nam chưa có để bổ sung kinh nghiệm và có hướng đi tư duy mới trong sự nghiệp. Tôi vẫn luôn ấp ủ ước mơ trở thành một bác sĩ đa khoa được công nhận trên toàn thế giới và tôi tin tôi sẽ thành công.

Trần Trọng Xuân Quân là một trong những câu chuyện thành công trên con đường Du học theo diện Học bổng Nga. Dưới dây là một vài câu chuyện thành công khác.