TYUMEN- THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở NGA

T
Để bắt đầu series giới thiệu “các địa điểm không thể bỏ qua tại Tyumen”, hôm nay chúng ta hãy cùng đến tham quan địa điểm đầu tiên mang tên cầu Tình Yêu.
Cầu Tình Yêu (Мост Влюбленных) – một trong những biểu tượng mà mỗi khi nhắc đến Tyumen người ta lại đặc biệt nhớ đến. Cầu được xây dựng vào năm 1987 trên vùng hạ lưu của dòng sông Tura hiền hoà. Và cho đến nay, cầu Tình Yêu đã trở thành một địa điểm luôn gắn liền với ký ức của người dân Tyumen với nhiều kỷ niệm đẹp.
Năm 2003, nhân dịp tổ chức một cuộc thi nụ hôn lâu nhất thì tên gọi cầu Tình Yêu cũng trở thành tên chính thức cho cây cầu này. Cái tên “Tình Yêu” mang ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, sự thuỷ chung và trường tồn của tình yêu. Vì thế, đây cũng là nơi được nhiều cặp đôi lựa chọn để chụp các bức ảnh cưới.
Bên cạnh đó, cầu Tình Yêu còn thường xuyên được lựa chọn làm địa điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm, vui chơi của thành phố như: đốt pháo hoa các ngày lễ lớn, các hoạt động thi đấu thể thao như đua xe, trượt ván,… Ngoài ra, đây còn là địa điểm để cho du khách tham quan và ngắm cảnh bằng thuyền trên sông, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kỉ niệm khó quên cho những ai lần đầu tiên đặt chân đến Tyumen.
___________________
Du học Nga – 68 Nguyễn Chí Thanh, HN
094 781 93 57 – 02473003557