SINH VIÊN VIỆT NAM VINH DỰ ĐƯỢC TRÒ CHUYỆN TRỰC TIẾP VỚI TT NGA VLADIMIR PUTIN

S
Vào ngày 6 tháng 3, bế mạc Liên hoan Thanh niên Thế giới tại TP.Sochi, Nga. Các sinh viên của Đại học Quản lý Nhà nước GUU đã cùng tham gia, trong số đó có cô sinh viên cao học ngành Marketing từ Việt Nam – Nguyễn Thị Hải Anh thậm chí còn được gặp Tổng thống Vladimir Putin được trò chuyện và chia sẻ về hành trình của bản thân tại nước Nga với Ngài Tổng thống.
𝐀𝐧𝐡, 𝐡𝐚̃𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 𝐥𝐲́ 𝐝𝐨 𝐭𝐚̣𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐛𝐚̣𝐧 𝐪𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐬𝐚𝐧𝐠 𝐍𝐠𝐚 𝐝𝐮 𝐡𝐨̣𝐜?
— Tôi được truyền cảm hứng học tập tại Nga bởi sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với di sản văn hóa và hệ thống giáo dục của đất nước mà các giáo viên Việt Nam được giáo dục ở Liên Xô truyền cho tôi. Họ chia sẻ một cách nồng nhiệt và tự hào những câu chuyện về mối quan hệ bền chặt với các giáo sư và bạn học người Nga cũng như những trải nghiệm văn hóa phong phú mà họ có được.
– Tôi đã sống ở Nga được hơn 5 năm. Đầu tiên, tôi hoàn thành bằng cử nhân về “Quản lý nguồn nhân lực” tại Đại học Xã hội Nhà nước Nga. Tôi hiện đang theo học tại trường Đại học Quản lý Nhà nước với ngành Marketing.
𝐍𝐠𝐨𝐚̀𝐢 𝐍𝐠𝐚, 𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐨̀𝐧 𝐜𝐨́ 𝐜𝐨̛ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐭𝐚̣𝐢 Đ𝐮̛́𝐜, 𝐭𝐚̣𝐢 Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 𝐔̛́𝐧𝐠 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐖𝐮̈𝐫𝐳𝐛𝐮𝐫𝐠-𝐒𝐜𝐡𝐰𝐞𝐢𝐧𝐟𝐮𝐫𝐭. Hãy kể cho chúng tôi một chút về trải nghiệm này. Cách tiếp cận giáo dục của họ khác với cách tiếp cận của Nga như thế nào? Những ưu và nhược điểm nào bạn nêu bật khi so sánh hai hệ thống này?
— Dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi, Ở Đức, sinh viên có nhiều quyền tự do hơn trong việc lựa chọn khóa học, môn tự chọn và sở thích nghiên cứu. Người ta chú trọng nhiều hơn đến việc tích lũy kinh nghiệm thực tế và áp dụng kiến ​​thức thông qua thực tập, đồng thời phát triển hợp tác với các doanh nghiệp công nghiệp. Tự do học thuật thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy phê phán và học tập độc lập. Sinh viên được cung cấp quyền truy cập vào các trung tâm nghiên cứu hàng đầu và cơ hội hợp tác liên ngành. Đồng thời, thủ tục nhập học vô cùng cạnh tranh. Chương trình giảng dạy tiếng Anh mà tôi theo học có vẻ hạn chế hơn so với các nước khác. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Đức rất cao.
— Ở Nga, việc chú trọng vào tính nghiêm túc trong học thuật và kiến ​​thức lý thuyết tạo nền tảng vững chắc cho việc học tập và nghiên cứu trong tương lai, đặc biệt chú trọng đến các kỳ thi. Có nhiều trường đại học danh tiếng với lịch sử phong phú và danh tiếng đáng kể trong các lĩnh vực nghiên cứu nhất định cung cấp khả năng tiếp cận giáo dục STEM chất lượng cao với chi phí thấp hơn nhiều nước phương Tây. Các trường ở Nga thường cung cấp các chương trình chuyên biệt ngay từ giai đoạn đầu học, cho phép sinh viên tập trung vào chủ đề đã chọn. Thật không may, có một rào cản ngôn ngữ đáng chú ý đối với những sinh viên không biết rõ tiếng Nga.
𝐇𝐚̃𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 𝐚̂́𝐧 𝐭𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐜𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧 𝐯𝐞̂̀ 𝐜𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐠𝐚̣̆𝐩 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐍𝐠𝐚. 𝐁𝐚̣𝐧 đ𝐚̃ 𝐭𝐫𝐚̉𝐢 𝐪𝐮𝐚 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐜𝐚̉𝐦 𝐠𝐢𝐚́𝐜 𝐠𝐢̀?
— Được gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin là một vinh dự lớn đối với tôi và tôi đặc biệt vui mừng khi được Bộ Giáo dục chọn làm đại diện cho GUU, đại diện cho sinh viên nước ngoài. Trước cuộc gặp với Tổng thống, chúng tôi phải trải qua quá trình cách ly nghiêm ngặt, quy trình xét nghiệm dịch tễ học, họp trực tuyến và xác minh tài liệu. Tôi rất ấn tượng với cách ban tổ chức làm việc ở mọi khâu, họ chính xác, chuyên nghiệp và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế.
“Lúc đầu, tôi rất phấn khích và mong chờ vì sắp được gặp một trong những nhà lãnh đạo lỗi lạc nhất thế giới. Khi gặp Vladimir Putin, tôi rất ngạc nhiên trước cách cư xử và sự hiện diện của ông. Ông ấy toát lên sự tự tin và sức mạnh, nhưng đồng thời cũng có sự ấm áp và hóm hỉnh trong cách giao tiếp. Tôi rất ngạc nhiên trước kiến ​​thức sâu rộng của ông ấy về nhiều vấn đề. Bất chấp sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ, các sinh viên quốc tế chúng tôi cảm thấy được kết nối khi Ông ấy dành thời gian lắng nghe ý kiến ​​của chúng tôi và tham gia đối thoại. Nhìn chung, tôi rất ấn tượng. Ông ấy đã cho tôi cái nhìn sâu sắc về khả năng lãnh đạo và ngoại giao cấp cao mà tôi muốn học với tư cách là một nhà quản lý chuyên nghiệp. Đó là một trải nghiệm mà tôi sẽ trân trọng và ghi nhớ với lòng biết ơn.
– – –
Du học Nga – 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
094 781 93 57 – 02473003557