KIẾN TRÚC NHÀ GỖ ĐẸP NHƯ TRANH VẼ Ở VÙNG NÔNG THÔN NƯỚC NGA

K
Trước đây, ở các vùng nông thôn nước Nga, người dân chủ yếu sống trong những ngôi nhà gỗ. Tuy nhiên, ngày nay, không ít người dần rời bỏ chúng để đến những thành phố sầm uất, hiện đại. Bởi thế, rất nhiều ngôi nhà gỗ bị bỏ lại, không người chăm sóc.
Nhưng, những ngôi nhà gỗ này vẫn được xem là một trong những kiến trúc đẹp và đặc trưng nhất của nước Nga. Vẻ cổ kính biến nó thành không gian tuyệt đẹp như trong những câu chuyện cổ tích.
Điểm đặc biệt nhất của những ngôi nhà gỗ ở các vùng nông thôn Nga là mọi chi tiết thủ công rất nhỏ được khắc tỉa khéo léo như mái hiên hoặc cửa. Kỹ năng của người thợ thủ công đạt đến mức một túp lều nông dân bình thường cũng giống như một bộ Lego.
Đặc biệt, nhiều căn nhà được ghép từ các mảnh gỗ mà không cần một chiếc đinh nào. Do được xây dựng khá cẩn thận, cầu kỳ với từng chi tiết nên khi nhà gỗ xuống cấp, việc khôi phục lại cũng vô cùng khó khăn… Giờ đây những căn nhà gỗ trở thành kỷ vật ở nước Nga
(ảnh được chụp bởi blogger marusia.savina – trong năm vừa qua blogger này đã đi tới 50 thành phố ở Nga để kiếm tìm những nét độc đáo kiến trúc cổ của nước Nga)
– – –
Du học Nga – 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
094 781 93 57 – 02473003557