Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Việt Nam 2023 tại Moskva, Liên bang Nga

K

Ngày 5/9, tại khách sạn President ở thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023).

Trong hoạt động này đã có sự tham gia của Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Mikhail Galuzin, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại St. Petersburg Evgeny Grigoriev, thành viên Hội đồng Liên bang của Quốc hội Liên bang Liên bang Nga Denisov, đại diện các cơ quan khác nhau của Bộ Ngoại giao Nga, các bộ, ban ngành khác của Nga, đại diện Đại sứ quán nước ngoài, cùng đông đảo người dân Việt Nam đang sinh sống, làm ăn, học tập tại Liên bang Nga.

Phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi khẳng định, ngày 2/9/1945 đã đi vào lịch sử của Việt Nam như một dấu mốc quan trọng trên con đường đấu tranh vì hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Đối với mỗi người dân Việt Nam, đây là ngày vui, ngày lễ lớn trọng đại của dân tộc, đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam độc lập, có chủ quyền.

Trong lời phát biểu chào mừng thay mặt ban lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nga ông Mikhail Galuzin đã gửi đến các đối tác Việt Nam những lời chúc mừng nồng thắm nhất nhân dịp Quốc khánh, dành lời khen ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam anh hùng, và đồng thời nêu bật rằng, cho dù có sự hỗn loạn ngày càng gia tăng mạnh mẽ trên thế giới, quan hệ giữa Nga và Việt Nam – dựa cơ sở trên truyền thống vững chắc của tình đoàn kết và sự tương trợ lẫn nhau – đang phát triển một cách ổn định theo tất cả các chủ đề và hướng đi rộng khắp trên tinh thần quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trong thời gian qua, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg Grigoriev Evgeny nhấn mạnh, kể từ khi giành được độc lập, Việt Nam đã đi qua một chặng đường dài phát triển và tiến bộ, là “tấm gương” về sự kiên trì, bền bỉ và tinh thần đoàn kết.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau nâng ly chúc mừng 78 năm Quốc khánh Việt Nam, chúc đất nước Việt Nam luôn hòa bình, thịnh vượng, đời sống người dân Việt Nam ngày càng ấm no, hạnh phúc, chúc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng phát triển.

Trong không khí thân tình, hữu nghị, các đại biểu thưởng thức các tiết mục văn nghệ do cộng đồng người Việt Nam tại Nga biểu diễn, ăn các món ăn truyền thống của Việt Nam và cùng chia sẻ những câu chuyện về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng trao giấy khen tặng các sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong học tập.