Về buổi Công tác, Gặp gỡ, Trao huy hiệu Đảng của Đại sứ quán tại Kazan 2023

V

Ngày 20 và 21/08/2023 chi bộ thành phố Kazan cùng các bạn đoàn viên, lưu học sinh và bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Kazan rất vinh dự được đón tiếp đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga về thăm và làm việc với cộng đồng. Thành phần đoàn công tác gồm có:
1. Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga: ông Đặng Minh Khôi và phu nhân Lê Linh Lan
2. Tham tán Công sứ, Trưởng Ban Công tác cộng đồng: ông Lê Quang Anh và phu nhân: Trần Thị Mai Lương
3. Bí thư thứ 3, cán bộ phòng Lãnh sự, ủy viên Ban Công tác cộng đồng: ông Nguyễn Việt Linh
4. Trưởng Đại diện cơ quan thường trú, thông tấn xã Việt Nam tại Liên bang Nga: ông Bùi Duy Trinh và phu nhân Nguyễn Minh Lan

Đoàn công tác đã dự chương trình Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên chi bộ thành phố Kazan. Đây là niềm vinh dự to lớn của chi bộ thành phố. Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ vinh dự khi được gặp những đảng viên suốt 30, 40 năm qua luôn kiên trì con đường phấn đấu theo lý tưởng của Đảng, đặc biệt đáng trân trọng khi các đảng viên đã trải qua nhiều sóng gió thăng trầm tại Liên Xô trước đây, cũng như nước Nga ngày nay. Đại sứ khẳng định, đây là những tấm gương để các đảng viên khác học hỏi, noi theo.

Đây là những đảng viên từng phục vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, sau đó sang Liên Xô lao động những năm 1980, đã dành cả tuổi trẻ và cuộc đời để tham gia xây dựng Đảng, giữ gìn và phát triển cộng đồng người Việt Nam. Trong số 7 đảng viên, cựu chiến binh được trao huy hiệu đợt này, 5 đồng chí được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và 2 đồng chí được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Thay mặt cho các đảng viên được trao tặng huy hiệu lần này, ông Nguyễn Hữu Lượng, người nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, chia sẻ, ông vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng từ ngày 19/6/1982 khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ hải đảo, biên cương Tổ quốc và nay lại được nhận phần thưởng ghi nhận những đóng góp của ông đối với Đảng và đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên Chi bộ thành phố Kazan vinh dự có các đảng viên được trao huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng.

Sau đó là chương trình buổi gặp gỡ, làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kazan. Tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi bày tỏ vui mừng được gặp bà con cộng đồng tại một thành phố đáng sống với những người con đất Việt chịu thương, chịu khó.

Khẳng định công tác cộng đồng được Đại sứ quán hết sức chú trọng, Đại sứ đồng thời chúc mừng Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Kazan cũng như Chi bộ Kazan đã có nhiều nỗ lực vì cộng đồng.

Chia sẻ những khó khăn hiện nay trong kinh doanh, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, bà con cần đoàn kết, kiên định để vững bước vượt qua những thách thức này. Cuối chương trình đoàn công tác có món quà nhỏ gửi tặng cộng đồng.

Đoàn công tác đã tới thăm chợ Novyi Tura, nơi có nhiều bà con người Việt kinh doanh buôn bán nhất ở Kazan. Thăm từng gian hàng, Đại sứ Đặng Minh Khôi ân cần thăm hỏi, chia sẻ về tình hình kinh doanh buôn bán của bà con người Việt tại đây, gặp, trao đổi và đề nghị ban quản lý chợ tiếp tục hợp tác, tạo điều kiện để bà con người Việt kinh doanh ổn định.

Sau 2 ngày, chương trình làm việc của đoàn công tác đã thành công tốt đẹp. Ông Đặng Minh Khôi thay mặt đoàn công tác gửi lời cảm ơn chân thành với sự đón tiếp nồng nhiệt của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố. Ông gửi lời chúc sức khoẻ, thành công và hạnh phúc tới toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên, lưu học sinh và toàn thể bà con cộng đồng.

Thay mặt cộng đồng, ông Trần Văn Tuyên- Bí thư chi bộ, Phó chủ tịch hội người Việt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn công tác và sự giúp đỡ của Đại sứ quán với cộng đồng trong những năm qua.

Xin chúc sức khỏe các đồng chí trong Đoàn công tác. Chúc đoàn viên, thanh niên, lưu học sinh và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Kazan sức khỏe dồi dào, đoàn kết, phát triển.