Sinh viên Việt Nam tham dự Trại hè Môi trường quốc tế 2023 tại ĐH Tổng hợp Tyumen

S

Nhằm giáo dục giới trẻ về bảo vệ môi trường nói chung và hệ sinh thái nói riêng, trường ĐHQG Tyumen đã tổ chức hội hè Zero-Carbon (UTMN Zero-Carbon International School). Chương trình diễn ra từ 07-17.08.2023 với nhiều sự kiện khác nhau: các hoạt động khởi động, tham quan các phòng thí nghiệm, các tiết học tại giảng đường và các chuyến đi đến các thành phố trong tỉnh Tyumen.

Hội hè đã mang đến cho các bạn sinh viên tham gia điều kiện tốt để cải thiện các kĩ năng cần thiết của bản thân, nhằm nâng cao hiểu biết về môi trường và sinh thái học cũng như trách nhiệm chống biến đổi khí hậu.

Bạn Lê Nguyên Khuê, sinh viên tham gia hội hè chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui vì có cơ hội trải nghiệm trại hè với các bạn học sinh Nga đến từ nhiều thành phố khác nhau. Thông qua nhiều hoạt động khác nhau xuyên suốt 10 ngày thì em đã được học hỏi nhiều hơn về các vấn đề sinh thái mà con người chúng ta đang phải đối mặt cũng như một số giải pháp mà các chuyên gia khoa học đang hướng đến. Từ đó cũng phần nào nhắc nhở bản thân là một bạn trẻ phải có ý thức bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất. Ngoài ra, trại hè còn mang đến cho em những tiết học lý thuyết và thực hành vô cùng bổ ích ở các giảng đường tại TumGU.