Phát động Cuộc thi “Tôi Yêu Việt Nam” trong Ngày hội Tiếng Việt 2023

P

Ngày hội Tiếng Việt 2023 tại Liên bang Nga là chương trình được tổ chức bởi Đại sứ quán Việt Nam nhằm truyền cảm hứng tiếng Việt và nâng cao ý thức của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với tiếng Việt, giữ gìn sự trong sáng, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của tiếng Việt qua đó góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trong đời sống văn hoá, tinh thần của người Việt Nam ở nước ngoài.

Ngày hội tiếng Việt 2023 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Moscow, Saint Petersburg, Vladivostok, Kazan.

Tại chương trình, Ban tổ chức sẽ vinh danh các tiết mục xuất sắc đến từ cuộc thi “Tôi yêu Việt Nam” để trao giải và trình diễn.

Được tổ chức từ ngày 18/8 đến hết 3/9, cuộc thi ý nghĩa này dành cho sinh viên Nga và con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga đang học tiếng Việt. Để tham gia cuộc thi, các thí sinh gửi video hát, đọc thơ, kể truyện, thuyết trình bằng tiếng Việt cho Ban tổ chức.

Chương trình Ngày hội tiếng Việt 2023 hướng tới việc truyền cảm hứng và nâng cao ý thức của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với tiếng Việt; giữ gìn sự trong sáng, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của tiếng Việt, qua đó góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trong đời sống văn hoá, tinh thần của kiều bào.

Thời gian dự thi: 18/08 đến hết 03/9/2023.
Hình thức: Các thí sinh gửi video hát, đọc thơ, kể truyện, thuyết trình bằng tiếng Việt cho Ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ tổ chức chấm và chọn các tiết mục dự thi xuất sắc để trao giải và trình diễn tại Chương trình nghệ thuật và vinh danh.
Đối tượng dự thi: sinh viên Nga và con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga đang học tiếng Việt.
Cách thức: Các ứng viên đăng ký vui lòng gửi bài dự thi về Bộ phận Giáo dục qua email: edu.vnembru@gmail.com
(Lưu ý: Tiêu đề email cần ghi rõ theo cú pháp “BÀI DỰ THI – CUỘC THI TÔI YÊU TIẾNG VIỆT”)
Phần thưởng bao gồm: Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi và tiền thưởng từ BTC chương trình.