Ký túc xá mới của Đại học Kỹ thuật Quốc gia Novosibirsk đón tân sinh viên 2023

K

Phó Thủ tướng Dmitry Chernyshenko cùng với Phó Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Nga Airat Gatiyatov đến thăm ký túc xá mới của Đại học Kỹ thuật Nhà nước Novosibirsk (NSTU NETI) và đánh giá sự sẵn sàng của ký túc xá này ngay trước ngày khai giảng năm. Chuyến thăm diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển Công nghệ Quốc tế X Technoprom-2023.

Diện tích ký túc xá là 20,1 nghìn mét vuông. m. Các bước hoàn thiện đã được hoàn thành và các cuộc thử nghiệm hệ thống kỹ thuật đã được thực hiện. Hôm nay cơ sở đã nhận được giấy phép đi vào hoạt động. Sự kiện này còn có sự tham dự của Thống đốc vùng Novosibirsk Andrey Travnikov và Hiệu trưởng NNSTU NETI Anatoly Bataev.

Kể từ năm 2021, công việc tích cực đã được tiến hành trong việc xây dựng và cải tạo ký túc xá thứ mười mới cho sinh viên. Nó bao gồm một khu phức hợp các tòa nhà – đây là hai tòa nhà được kết nối bằng một lối đi bằng kính, chiều cao của chúng là 13 và 15 tầng. Ký túc xá mới sẽ chứa 790 sinh viên. Trung bình, diện tích mỗi khối là 40,5 mét vuông. m cho chỗ ở cho 4 người mỗi dãy nhà. Có 40 địa điểm dành cho những người bị hạn chế khả năng di chuyển.

Airat Gatiyatov lưu ý rằng việc xây dựng ký túc xá được thực hiện bằng chi phí ngân sách liên bang trong khuôn khổ dự án liên bang “Phát triển cơ sở hạ tầng cho nghiên cứu khoa học và đào tạo” của dự án quốc gia “Khoa học và Đại học”. Ông cũng thu hút sự chú ý rằng đây là một dự án tái sử dụng, một ký túc xá tương tự đã được xây dựng và đưa vào hoạt động tại Đại học bang Tomsk vào năm 2020.

“Ngày nay có gần 14.000 sinh viên theo học tại Đại học Kỹ thuật Bang Novosibirsk NETI, hầu hết trong số họ đến từ các thành phố khác và nước ngoài. Cung cấp cho họ cơ hội sống trong điều kiện thoải mái là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Bộ, giải pháp quyết định phần lớn sự say mê nghiên cứu và động lực tham gia vào khoa học của họ”, Thứ trưởng cho biết.

Đến nay, công tác cảnh quan đã được thực hiện: các lối đi đã được trải nhựa, trải cao su cho sân bóng chuyền, lắp đặt thiết bị và ghế tập thể dục ngoài trời, khu vực công viên, sân chơi trẻ em với khu phức hợp cát và khu tập luyện. khu vực đã gần hoàn thiện. Ký túc xá đã sẵn sàng mở cửa đón sinh viên.

“Đây là một sự kiện quan trọng đối với chúng tôi. Các sinh viên đang chờ ký túc xá mới mở cửa và chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng để họ chuyển đến. Tôi đến công trường hầu như mỗi ngày để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Hiện tại, các phòng đều được trang bị nội thất, thiết bị và dụng cụ mới. Tất cả những quá trình này đều rắc rối nhưng lại là những lo lắng dễ chịu. Các tòa nhà mới sẽ là nơi ở của những sinh viên tài năng nhất, những người thành công trong khoa học, sinh viên xuất sắc và có thành công phi thường trong thể thao hoặc nghệ thuật. Chúng tôi đã xây dựng một hệ thống minh bạch đối với học sinh, theo đó học sinh sẽ được chọn để xếp lớp. Tôi muốn lưu ý rằng những ký túc xá được xây dựng trước đó cũng đang dần được cải tạo và sẽ vắng người. Chúng tôi quyết định phải trả lại phòng học cho sinh viên tự học,

Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng lần cuối cùng ký túc xá NSTU NETI được mở là vào năm 2009. Cơ sở này được xây dựng để làm nơi ở cho sinh viên và giảng viên sau đại học.