Đại hội thể thao đại học quốc tế 2023 khai mạc ở Yekaterinburg

Đ

Đại hội Thể thao Đại học Quốc tế đã bắt đầu ở Yekaterinburg. Hơn 3,8 nghìn vận động viên và người hâm mộ đã trở thành người tham gia và khán giả của buổi lễ. Các vận động viên giỏi nhất của trường đại học từ các quốc gia khác nhau sẽ thi đấu trong gần hai tuần.

Đáng chú ý là sự kiện giới trẻ quy mô lớn này đang diễn ra tại Yekaterinburg, nơi đang kỷ niệm 300 năm thành lập vào những ngày này. Các cuộc thi hoành tráng sẽ diễn ra tại sáu địa điểm lớn nhất của thành phố, bốn trong số đó được xây dựng đặc biệt cho lễ hội.

Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko, khi chào mừng những người tham gia, lưu ý rằng đại diện của 36 quốc gia đã tập trung tại thủ đô hiếu khách của vùng Urals. Phát động Đại hội Thể thao Đại học Quốc tế, ông Dmitry Chernyshenko chúc các vận động viên những chiến thắng và những cảm xúc khó quên trong thời gian ở Nga.

Trong số những người tham gia cuộc thi sinh viên quốc tế có đại diện của Nga, các nước tham gia – CIS, BRICS, SCO. Hơn 3 nghìn vận động viên từ 281 trường đại học tranh tài để giành chức vô địch ở 14 môn thể thao mùa hè – cầu lông, bóng rổ 3×3, quyền anh, bóng chuyền, judo, bóng đá mini (futsal), bóng bàn, bơi lội, lặn, sambo, đấu vật, quần vợt, taekwondo và nhịp điệu thể dục.

Tổng cộng có 197 bộ huy chương sẽ được trao. Hình ảnh của các tấm huy chương được lấy cảm hứng từ những tấm đồng – những tấm đồng hình chữ nhật có ghi giá trên đó. Chúng được đúc tại Xưởng đúc tiền Yekaterinburg vào thế kỷ 18. Quốc huy của Đế quốc được khắc ở các góc của tấm bảng, ở giữa – mệnh giá của đồng tiền, nơi đúc tiền và năm phát hành.

Các vận động viên nổi tiếng của Nga đã trở thành đại sứ của Đại hội Thể thao Đại học Quốc tế. Đó là nhà vô địch Olympic 2020, nhà vô địch thế giới, nhà vô địch châu Âu bảy lần, đội trưởng đội thể dục dụng cụ Nga David Belyavsky, nhà vô địch Olympic môn bơi đồng bộ và nhà vô địch thế giới 11 lần Anzhelika Timanina, cầu thủ của đội tuyển futsal quốc gia Nga, Sergey Abramov, vận động viên của đội bóng chuyền Nga Arina Fedorovtseva.

Hơn 2,5 nghìn tình nguyện viên, hầu hết là cư dân và sinh viên của Yekaterinburg, giúp tổ chức sự kiện quốc tế trong suốt cuộc thi marathon thể thao.

Điều đáng chú ý là Đại hội Thể thao Đại học Quốc tế còn có linh vật khác thường của riêng mình – nhạc sĩ sable Kedri, phản ánh đặc điểm địa phương và ủng hộ hình ảnh những người trẻ luôn ý thức được những sự kiện sôi động nhất của thành phố. Kedri yêu thích món ngon địa phương – hạt thông mà anh ấy đã nhận được tên của mình, và anh trai sable của anh ấy được in hình trên quốc huy của thành phố.

Một con tem bưu chính chuyên đề dành riêng cho cuộc thi cũng đã được phát hành. Nó mô tả một trong những đối tượng của lễ hội – Cung thể thao dưới nước. Con tem với số lượng phát hành 88.000 bản đã được chuyển đến tất cả các chi nhánh của thành phố lớn Yekaterinburg.

Đại hội sẽ kết thúc vào ngày 31/8 bằng lễ trao giải và trao giải cho các vận động viên xuất sắc nhất.