Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng tiếp đón đoàn Đại học Gersen tháng 6/2023

T

Ngày 27/06/2023 vừa qua, TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với TS. Dmitry Evgenievich Mereshkin – Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại, Đại học Sư phạm quốc gia mang tên A.I. Gersen, Liên bang Nga. Cùng tham dự tại buổi tiếp có TS. Nguyễn Văn Hiện, trưởng khoa khoa tiếng Nga và TS. Phan Thị Yến, phó trưởng phòng KH&HTQT.

Tại buổi tiếp, TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha chào mừng TS. Dmitry Evgenievich Mereshkin đến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN. Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN; các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cũng như hợp tác quốc tế, và liên kết đào tạo của Nhà trường.

Về phía Đại học Sư phạm quốc gia mang tên A.I. Gersen, TS. Dmitry Evgenievich Mereshkin giới thiệu về các khóa học tiếng Nga mà Trường đã phụ trách triển khai tại các nước châu Á và dự kiến triển khai cuối năm 2023 tại Việt Nam (trong đó có khoa tiếng Nga, ĐHNN-ĐHĐN) theo dự án của Chính phủ LB Nga. Dự án được triển khai với các khóa học nhiều cấp độ, các lớp học chuyên sâu và hội nghị bàn tròn chủ đề giảng dạy tiếng Nga và văn hóa Nga do giảng viên Đại học Sư phạm quốc gia Nga mang tên A.I. Gersen trực tiếp giảng dạy.

TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha bày tỏ vui mừng được chào đón các giảng viên Đại học Sư phạm quốc gia Nga mang tên A.I. Gersen đến giao lưu giảng dạy, đồng thời hy vọng đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN được tiếp xúc và phát triển kỹ năng ngôn ngữ Nga.
Cuối buổi làm việc, TS. Dmitry Evgenievich Mereshkin đã đến thăm văn phòng Khoa – phòng đọc tiếng Nga và phòng văn hóa Nga, trò chuyện với các giảng viên đang giảng dạy tại khoa tiếng Nga.