Tổng kết buổi Dã ngoại giao lưu hè 2023 của sinh viên Đại học Pirogov

T

Ngày 02/07/2023 vừa qua Đơn vị Y2 đã có buổi dã ngoại tại Яблоневый сад để cùng tổng kết năm học và chia tay các du học sinh năm cuối. Buổi liên hoan diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái với sự có mặt của anh Hán Duy Linh – Bí thư Chi bộ RUDN.

Trong buổi dã ngoại, mọi người đã cùng nhau nướng thịt, chuẩn bị đồ ăn và tham gia một số trò chơi giải trí. Đơn vị rất vinh dự có hai đoàn viên Nguyễn Thanh Tùng và Phạm Thùy Dương được nhận giấy khen từ BCSĐ tại LBN. BCH Chi đoàn Y2 cũng có một món quà nho nhỏ dành các DHS năm cuối, mong mọi người sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường sắp tới và luôn nhớ tới Y2 như một gia đình thứ hai.

Mong rằng trong tương lai Đơn vị sẽ còn có nhiều buổi dã ngoại thật vui vẻ hơn nữa!

Đại học Y khoa Quốc gia Nga được đặt theo tên của N.I. Pirogova – một trong những trường đại học y khoa lớn nhất ở Nga. Trường hiện đào tạo 20.000 sinh viên trong đó có khoảng 700 sinh viên quốc tế.

Trường bao gồm 4 viện nghiên cứu khoa học, trong đó có Viện Lão khoa được đưa vào năm 2008 theo quyết định của Chính phủ Liên bang Nga; 24 phòng thí nghiệm và phòng thí nghiệm tự hỗ trợ thuộc 6 lĩnh vực khoa học; 8 khoa giáo dục và Khoa đào tạo nâng cao bác sĩ với tổng số 140 bộ môn. 50 trong số các khoa này có chương trình đào tạo sinh viên quốc tế sử dụng tiếng Anh.

Trường có cơ sở tại 38 bệnh viện thành phố lớn nhất, một số trạm y tế và nhà hộ sinh, trong đó có Bệnh viện Lâm sàng Nhi đồng của Đảng Cộng hòa được trang bị các cơ sở y tế hiện đại và một trung tâm máy tính. Tại những bệnh viện này, các bác sĩ tương lai có thể thực hành lâm sàng dưới sự giám sát của các giáo viên giàu kinh nghiệm. Đội ngũ giảng viên của RSMU bao gồm 1500 giáo sư và giảng viên trong đó có 2 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, 1 thành viên tương ứng của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, 30 viện sĩ của Viện Khoa học Y tế Nga, 20 thành viên tương ứng của Viện Hàn lâm Nga Khoa học Y khoa, 334 giáo sư và 575 phó giáo sư.