Thư mời tham dự Ngày văn hóa Nga 2023 tại Hạ Long, Quảng Ninh

T

Kính mời quý vị và các bạn thăm gia các hoạt động trong khuôn khổ những Ngày văn hóa Nga tại Việt Nam vào ngày thứ tư, 12/7 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Thời gian: 19h00 ngày 12 tháng 7 năm 2023
Địa điểm: Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Ngày 12 tháng 7 năm 2023 lúc 19:00 tại Hạ Long, tại sảnh trung lãm Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, sẽ khai mạc triển lãm ảnh ghi lại các nghi lễ, ngày lễ truyền thống của người dân Nga, cũng như các phong cảnh, chân dung Nga và phác thảo thể loại. Trong số các tác giả có các nhiếp ảnh gia đến từ các vùng khác nhau của Nga: Vladimir, Tver, Rostov, Arkhangelsk, Voronezh, Kursk, Volgograd, các nước cộng hòa Komi, Bashkortostan, Adygea, Khakassia, Lãnh thổ Kamchatka, Chukotka và Khanty-Mansiysk – Khu tự trị Yugra.

Công chúng Việt Nam sẽ làm quen với những bức ảnh mô tả “Lễ Chúa Ba Ngôi” (vùng Tver), “Thăm Timonya. Vũ điệu Nga” (vùng Kursk), “Lễ hội Chúa Ba Ngôi. Kỳ nghỉ hè dân gian ở Nga” (Vùng Arkhangelsk), “Lễ hội cá đầu tiên” (Lãnh thổ Kamchatka), “Đấu vật. Truyền thống của các dân tộc Khanty và Mansi”, “Lễ hội bắn cung Bakshai Mergen” (Cộng hòa Bashkortostan), “Trên thảo nguyên về hoa tulip với tình yêu” (Vùng Volgograd), “Trên sườn núi” (Cộng hòa Adygea), “Về nhà, chúng ta băng qua băng. Biển Bering, Vịnh Tkachen (Khu tự trị Chukotka) và nhiều bức ảnh khác nữa.

Sau lễ khai mạc triển lãm tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc với sự tham gia của Nhà hát Múa Hàn lâm quốc gia Mátxcơva “Gzhel” và các nghệ sĩ độc tấu: nghệ sĩ của Đoàn Múa Dân gian Hàn lâm Quốc gia Adygea “Nalmes” Pshimaf Khazhokov, đại diện sáng giá của nghệ thuật chơi đàn nhạc cụ kurai đích thực, nhạc sĩ và nhà soạn nhạc Ilnur Khairullin.

Chương trình hòa nhạc bao gồm các tác phẩm thanh nhạc và vũ đạo hấp dẫn nhất từ các tiết mục của Nhà hát Múa Hàn lâm quốc gia Mátxcơva “Gzhel”: “Mùa xuân đã đến”, “Chim họa mi bay đến”, “Tôi đi lên đồi”, “Kamarinskaya”, “Katya của chúng tôi”, v.v., cũng như các giai điệu dân gian của Bashkir do Ilnur Khairullin biểu diễn và các điệu múa dân gian Adyghe do Pshimaf Khazhokov biểu diễn.

Sự kiện được kết hợp tổ chức bởi Bộ Văn hóa Liên bang Nga, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Liên bang Nga tại nước CHXHCN Việt Nam.

Đơn vị tổ chức – Cơ quan ngân sách nhà nước liên bang về văn hóa “Rosconcert”.