Sinh viên Việt Nam trải nghiệm Hái dâu tại Nông trường Lenin năm 2023

S

Vào ngày 08/07, theo lời mời của Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Nga, đoàn viên thanh niên Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga đã có buổi tham quan, trải nghiệm thu hạch dâu tây tại nông trường Lenin ngoại ô Mátxcơva.

Tham gia buổi trải nghiệm còn có sự tham dự của ban quản lí nông trường Lenin, đại diện Đảng Cộng sản Nga, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LBN, đại diện Đoàn TNCS Lenin và các bạn sinh viên Lào.

Tại buổi tham quan, ban quản lí nông trường đã giới thiệu về lịch sử, quy mô và hoạt động của nông trường, cách trồng và giữ dâu tây được tươi ngon. Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia tự tay thu hoạch và thưởng thức tại chỗ những quả dâu đỏ mọng và ngọt lịm mà thiên nhiên ban tặng. Kết thúc buổi thu hoạch, các bạn còn được tặng 10% số dâu mà mình hái được.

Ban Cán sự Đoàn xin gửi lời cảm ơn tới ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Nga đã ngỏ lời mời và tổ chức một buổi hoạt động ngoài trời thú vị vào mùa hè dành cho đoàn viên, thanh niên đang học tập và sinh sống tại đây. Hi vọng trong tương lai, đoàn viên thanh niên Việt Nam có thêm nhiều cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa, gắn kết với phía nước bạn.