Đại học mùa hè Yekaterinburg 2023 đoàn kết sinh viên từ 25 quốc gia

Đ

Mùa mới của dự án giáo dục quốc tế “Đại học mùa hè” đã quy tụ 1200 sinh viên. Trong vòng hai tuần, họ sẽ được đào tạo tại ba thành phố – Yekaterinburg, Kazan và Krasnoyarsk – nơi họ sẽ làm quen với nền giáo dục, khoa học, lịch sử và văn hóa Nga. Các đơn vị điều hành dự án là Đại học Liên bang Ural mang tên Tổng thống đầu tiên của Nga B. N. Yeltsin, Đại học Liên bang Kazan (Volga) và Đại học Liên bang Siberia. Tổng cộng có 19 trường đại học hàng đầu của Nga tham gia vào dự án.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko đã gửi lời chia tay tới những người tham gia .

« “Đại học mùa hè” đầu tiên được tổ chức vào Năm Khoa học và Công nghệ dưới hình thức một dự án giáo dục ở Nga và Belarus. Kể từ đó, địa lý của những người tham gia dự án đã tăng lên đáng kể. Năm ngoái, học sinh từ 9 quốc gia đã tham gia, và năm nay nó quy tụ trẻ em từ 25 quốc gia gần xa. Điều này một lần nữa khẳng định nhu cầu giáo dục của Nga và sự cởi mở của nước ta đối với các dự án khoa học quốc tế. Diễn giả và cố vấn cho những người tham gia sẽ là các nhà khoa học hàng đầu, nhân vật nổi tiếng của công chúng, cũng như các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau của lĩnh vực thực tế của nền kinh tế , ” Dmitry Chernyshenko cho biết .

Năm nay, sinh viên từ Belarus, Armenia, Azerbaijan, Kazakhstan, Turkmenistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan, Georgia, Algeria, Ai Cập, Cuba, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Việt Nam, Ấn Độ, Colombia, Serbia, Bangladesh, Jordan, Trung Quốc, Mông Cổ và Ecuador đã đến Nga để tham gia Đại học Mùa hè.

“Đại học mùa hè ” đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường tình hữu nghị giữa các sinh viên từ các quốc gia khác nhau. Và chúng tôi rất vui vì dự án đang phát triển rất nhanh: nếu năm ngoái có 700 người đến với chúng tôi thì hôm nay đã có hơn một nghìn người trong số các bạn. Trong hai tuần, các bạn sẽ được trao đổi kiến ​​thức, đạt được những kỹ năng thực tế mới và những ấn tượng khó quên, làm quen với cuộc sống của sinh viên Nga và bản sắc của các dân tộc khác. Tôi chắc chắn rằng môi trường sáng tạo nhóm sẽ giúp mọi người khai phá tiềm năng và thể hiện điểm mạnh của mình”, người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Nga Valery Falkov cho biết .

Những người tham gia sẽ được đào tạo về một trong 23 chương trình giáo dục thường xuyên dành riêng cho ngành. Đây là những bài hát trong kỹ thuật, nhân văn, khoa học tự nhiên và kinh tế xã hội. Vì vậy, trên cơ sở UrFU, các khóa học sau được trình bày:

  • Công trình dân dụng;
  • Kỹ sư cơ khí;
  • Phòng thí nghiệm chuyển đổi số và thiết kế xã hội;
  • Ngôn ngữ và văn hóa Nga;
  • Kinh doanh bền vững và chuyển đổi số;
  • Học máy trong ngành điện;
  • Đổi mới CNTT trong kinh doanh.

Một hướng xuyên suốt, sẽ được thực hiện trong tất cả các trường đại học, sẽ là thiết kế xã hội. Mỗi sinh viên trong nhóm sẽ không chỉ có thể tạo hộ chiếu dự án xã hội mà còn có thể phác thảo các bước thực hiện cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Ngoài thành phần giáo dục, một chương trình văn hóa và giải trí phong phú cũng được cung cấp – du ngoạn, lớp học chính, buổi hòa nhạc, lễ hội. Ngoài ra, tại Yekaterinburg, những người tham gia sẽ tham quan triển lãm công nghiệp INNOPROM, khuôn viên đẳng cấp thế giới UrFU, các doanh nghiệp trọng điểm của thành phố và các sự kiện khác.

Chương trình Đại học Mùa hè sẽ kéo dài đến ngày 23 tháng 7.