Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng tiếp đón đoàn Đại học Orlov tháng 6/2023

T

Vừa qua bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự LB Nga tại TP. Đà Nẵng cùng GS.TS. Popova Lyudmila Vladimirovna, đại diện trường ĐH Tổng hợp Orlov mang tên I.X. Turghenev, LB Nga đã đến thăm trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN. Tiếp đoàn có PGS.TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Hữu Anh Vương, trưởng phòng KH&HTQT; TS. Nguyễn Văn Hiện, trưởng khoa tiếng Nga; ThS. Bùi Hoàng Ngọc Linh, phó trưởng khoa tiếng Nga.

Trong buổi gặp mặt, bà Popova Lyudmila Vladimirovna giới thiệu về các lĩnh vực mà trường ĐH Tổng hợp Orlov mang tên I.X. Turghenev đang đào tạo và nghiên cứu, trong đó có các ngành ngôn ngữ, sư phạm, giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ. Về phía trường ĐHNN-ĐHĐN, PGS.TS. Trần Hữu Phúc chia sẻ những thông tin tổng quan về trường, hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế, đặc biệt là hoạt động của khoa tiếng Nga trong thời gian qua. Hai bên hy vọng buổi gặp gỡ sẽ là tiền đề thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai trường trong các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi học thuật, nghiên cứu trong tương lai.

Sau buổi gặp mặt, đoàn trường ĐH Tổng hợp Orlov mang tên I.X. Turghenev đã đến thăm khoa tiếng Nga, phòng văn hoá Nga và giao lưu với các sinh viên đang học tập tại đây.