Sinh viên Việt Nam tham dự chương trình tình nguyện “Tranh lửa”

S

Kỷ niệm 82 năm ngày bắt đầu cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945), buổi thắp nến tưởng niệm đã diễn ra tại Quảng trường Ngọn lửa bất tử, TP. Tyumen, LB Nga (21/06/2023). Với chủ đề “Những bi kịch và chiến thắng của đất nước trong những ngày tháng chiến tranh”, buổi tưởng niệm đã diễn ra thành công, thắp lên những ánh lửa ấm áp, xoa dịu lòng người cùng giây phút thiêng liêng, tưởng nhớ.

Các tình nguyện viên, chủ yếu là sinh viên, trong đó có du học sinh VN tại TP. Tyumen đã tham gia sự kiện với lòng biết ơn sâu sắc.

Bạn Trần Thị Lụa, sinh viên năm nhất tại trường ĐHQG Tyumen chia sẻ: “Buổi tưởng niệm ngày hôm nay đối với những du học sinh như mình rất ý nghĩa. Lần đầu tiên mình có cơ hội được tự tay thắp nến, dâng hoa tưởng niệm đến những người chiến sĩ, anh hùng đã hy sinh trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Nga. Cảm xúc lúc đó không chỉ của riêng mình mà còn là cảm xúc chung của các bạn tham gia là đều rất bồi hồi, xúc động cũng như tri ân đến sự hy sinh dũng cảm của những người đã ngã xuống, không chỉ dừng ở việc bảo vệ lãnh thổ quốc gia mà hơn hết còn vì nền hoà bình chung của thế giới.”