Kỷ niệm 82 năm Ngày Tưởng niệm và Đau buồn tại Hà Nội

K

Vào ngày 22 tháng 6, lễ tưởng niệm nhân dịp Ngày Tưởng niệm và Đau buồn – một trong những ngày bi thảm nhất trong lịch sử nước Nga, đã diễn ra tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội. Ngày này mãi mãi lưu lại trong ký ức của chúng ta như điểm khởi đầu của thảm kịch đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu binh lính và thường dân Liên Xô.

Về phía Nga, sự kiện có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, nhân viên và học sinh trường phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga, cũng như đại diện các tổ chức Nga. Trong số các khách mời Việt Nam có đại diện của Hội Hữu nghị Việt-Nga, Phân viện Puskin và dàn nhạc “Bạch dương”.

Những người tham dự sự kiện đã vinh danh tưởng nhớ những anh hùng đã dũng cảm hy sinh vì Tổ quốc và tương lai của dân tộc bằng một phút mặc niệm. Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga A.A. Borodenko đã mời các vị khách tham gia hành động quốc tế “Ngọn nến tưởng nhớ” diễn ra hàng năm trên khắp thế giới vào ngày 22 tháng 6.

Triển lãm ảnh “Dậy thôi, đất nước rộng lớn!” sẽ được trưng bày tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga, các bạn có thể đến xem trong tuần tới.