Tuần phim Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại được khai mạc tại Tp. Hồ Chí Minh

T

Ngày 4/5, một tuần chiếu phim truyện về Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại đã khai mạc tại Trung tâm tiếng Nga trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Theo truyền thống, một chu kỳ các buổi biểu diễn được tổ chức tại Trung tâm Nga vào đêm trước Ngày Chiến thắng. Chúng tôi kể cho các bạn trẻ Việt Nam nghe về cuộc chiến tranh đẫm máu mà 27 triệu người dân Liên Xô đã chết, về những chiến công của nhân dân Liên Xô đã bảo vệ Tổ quốc và toàn thế giới khỏi chủ nghĩa phát xít.

Trong tuần này, chúng tôi trình chiếu các bộ phim như “В бой идут одни старики – Chỉ có ông lão ra trận”, “Мы из будущего – Chúng ta đến từ tương lai”, “Небесный тихоход – Trời chậm”…

Vào ngày 4 tháng 5, trung tâm đã tổ chức buổi học chuyên đề đầu tiên dành riêng cho chủ đề này. Các sinh viên Việt Nam năm thứ ba được nghe báo cáo về cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, các trận đánh chính của nó và ý nghĩa chiến thắng của nhân dân Liên Xô đối với toàn nhân loại.

Sau đó, bộ phim truyện “В бой идут одни старики – Chỉ có ông lão ra trận” (đạo diễn Leonid Bykov, 1973), đã trở thành một bộ phim đình đám, được trình chiếu. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về phi đội dưới sự chỉ huy của hai lần Anh hùng Liên Xô Vitaly Popkov. Phi công đã trở thành nguyên mẫu của hai nhân vật trong bức tranh cùng một lúc – Trung úy Alexandrov và Alexei Titarenko.