Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Nga họp báo cùng sinh viên quốc tế

T

Vào ngày 27/04/2023 vừa qua tại Bảo tàng Chiến thắng, Thứ trưởng bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên Bang Nga Mogilevsky Konstantin Ilyich đã tiếp thân mật đại diện sinh viên quốc tế đang học tại các trường đại học tại Nga. Buổi họp báo có sự tham dự của hơn 30 đại diện là sinh viên đến từ 17 quốc gia trên thế giới, trong đó đại diện Việt Nam có đ/c Lê Huỳnh Đức, Nghiên cứu sinh Học viện Tổng thống Nga, Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn và đại diện Ban truyền thông.

Trong buổi họp báo, Thứ trưởng đã trả lời toàn bộ những câu hỏi mang tính cấp thiết của các sinh viên quốc tế đưa ra. Về khía cạnh giáo dục, Thứ trưởng cho biết rằng hệ thống giáo dục đại học ở Nga luôn thay đổi để phù hợp với chất lượng quốc tế và để đáp ứng đủ nhu cầu học tập của các sinh viên đang theo học tại đây. Ông cũng cho biết rằng, trong tương lai gần các buổi họp báo với sinh viên nước ngoài sẽ được tổ chức thường xuyên và hiệu quả hơn.

Sau buổi họp báo, các sinh viên đã được mời tham quan Bảo tàng Chiến thắng. Đây là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất tại Nga, được xây dựng để tưởng niệm và ghi ơn những chiến sỹ đã anh dũng hi sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941-1945).