Sinh viên nước ngoài được phép tham gia cuộc thi Khởi nghiệp sinh viên

S

Người nước ngoài sẽ có thể tham gia cuộc thi tiếng Nga “Sinh viên khởi nghiệp” của dự án liên bang “Nền tảng khởi nghiệp công nghệ đại học”. Việc chấp nhận các ứng dụng đã được công bố, Rossiyskaya Gazeta đưa tin .

Cần lưu ý rằng các ứng dụng được chấp nhận cho lượt thứ tư, trong lần trước đó, hơn bốn nghìn sinh viên đã thông báo mong muốn tham gia cuộc thi. Phó Thủ tướng Dmitry Chernyshenko cho biết, đây là lần đầu tiên các sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đại học Nga được chấp nhận đơn đăng ký.

Là một phần của cuộc thi, một nghìn rưỡi người tham gia sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá một triệu rúp để thực hiện các dự án của họ. So với năm ngoái, số lượng người nhận thanh toán sẽ tăng thêm năm trăm nghìn người.

Kết quả của giai đoạn thứ ba dự kiến ​​sẽ được công bố vào giữa mùa hè. Phân tích các dự án được trình bày cho thấy công nghệ kỹ thuật số là lĩnh vực được giới trẻ yêu cầu nhiều nhất và sinh viên cũng đang tích cực phát triển các lĩnh vực liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, sự phát triển phần mềm đang lan rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả du lịch và y học.

Đơn đăng ký tham gia giai đoạn thứ tư của cuộc thi được chấp nhận cho đến ngày 5 tháng 6, các quy tắc và đề xuất cho người tham gia được đăng trên trang web của dự án .