Recap Ngày văn hóa Việt Nam lần thứ 2 tại Đại học Ngôn ngữ Moskva

R

Vào ngày 24/5 vừa qua Ban Đơn vị trường Đại học Ngôn ngữ Quốc Gia Mát-xcơ-va phối hợp cùng khoa Tiếng Việt của trường đã tổ chức thành công chương trình «День Вьетнама в МГЛУ». Đến với chương trình có sự tham gia của phía đại diện trường có cô Marina Vladimirovna Karpova, phó viện trưởng viện giáo dục quốc tế. Đại diện phía Việt Nam có cô Mai Nguyễn Tuyết Hoa, Bí thư thứ nhất, phụ trách Bộ phận Giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại LBN. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các bác, anh, chị phóng viên; các thầy cô và các bạn sinh viên từ các trường đại học khác ở Mát-xcơ-va và đặc biệt là các bạn sinh viên của trường MGLU chúng ta.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là những tiết mục ca hát, nhảy, múa, mang đậm bản sắc, văn hoá Việt Nam đến từ các bạn sinh viên vô cùng tài năng. Chương trình còn mang tới màn đố vui có thưởng cùng với màn nhảy sạp đậm nét văn hoá Tây Bắc vô cùng hấp dẫn và thú vị. Đặc biệt, góp phần vào thành công của chương trình là tiết mục kịch “Mị Châu – Trọng Thuỷ” được thể hiện công phu bởi các bạn Nga học Tiếng Việt. Cuối chương trình các thầy, cô, các bác, anh, chị cùng các bạn sinh viên được thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam, như: nem rán, xôi pate chả quế, nộm gà, phồng tôm do chính tay các bạn sinh viên Việt Nam chuẩn bị.

Lời cuối, BĐV trường Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Mát-xcơ-va xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy, cô trường ĐH Ngôn ngữ Quốc gia Moscow; các nhà tài trợ cho chương trình và đặc biệt là các bạn sinh viên của chúng ta đã ngày đêm kì công chuẩn bị cho chương trình. Hẹn gặp lại các bạn vào những chương trình năm tới nhé !!!

Nguồn: Ban Đơn vị trường Đại học Ngôn ngữ Quốc Gia Mát-xcơ-va