Recap Ngày hội Hóa học 2023 tại ĐH Hóa Công Nghệ Mendeleev

R

Nhằm tôn vinh các nhà hoá học cũng như kỉ niệm 125 năm thành lập trường, vào ngày 27/05/2023 vừa qua tại trường Đại Học Hóa Công Nghệ Mendeleev đã tổ chức thành công ngày hội «День химика».

Đến với ngày hội của trường, người tham gia không chỉ được được trải nghiệm các lớp học thú vị như: làm nến, slime, thực hiện các thí nghiệm hoá học,… mà còn được tham gia các hoạt động thể thao hấp dẫn như bóng bàn, trò chơi thực tế ảo.

Năm nay, Đại học Mendeleev kỷ niệm 125 năm kể từ ngày đặt viên đá đầu tiên, và để vinh danh ngày tròn, sự kiện này có quy mô đặc biệt lớn và quan trọng. Chủ đề của ngày lễ là bộ phim “Yếu tố thứ năm” của Luc Besson: bầu không khí vũ trụ, trang phục màu cam và cuộc thi tìm kiếm 125 nguyên tố trong bảng tuần hoàn độc đáo của Mendeleev. Mọi người đều có thể tham gia các lớp học tổng thể về cách ly DNA của chính mình, vẽ quần áo, làm nến gel, nhảy flash mob, cũng như tham gia lớp học tổng thể về dân tộc từ văn phòng trưởng khoa nước ngoài.

Tại sự kiện, các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên Việt Nam đang theo học tại trường đã mang đến một số món ăn truyền thống Việt Nam như: nem, bánh đậu xanh, cà phê,… Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và tích cực góp phần vào công cuộc đem hình ảnh văn hoá tốt đẹp của Việt Nam đến với bạn bè năm châu.

Nhân ngày 28/05/2023 – ngày dành riêng để tôn vinh các nhà hoá học, xin chúc toàn thể những người đã chọn ngành hoá làm công việc của đời mình, những bạn trẻ đang và sẽ theo đuổi ngành hoá, sẽ có sức khoẻ thật tốt và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống!