Mời đăng ký tham dự Cuộc thi “Tiếng Việt giàu đẹp 2023” tại Kazan

M

Cuộc thi “Tiếng Việt giàu đẹp” là cuộc thi được lấy ý tưởng từ chương trình “Vua tiếng Việt” với mục đích tìm hiểu và khám phá sự phong phú, giàu đẹp của tiếng Việt qua các từ vựng, ngữ pháp, ca dao, … Là sân chơi giao lưu, học hỏi giữa các bạn đoàn viên, thanh niên, lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Kazan và các bạn sinh viên nước ngoài đang học tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp Liên bang Kazan, qua đó xây dựng nét đẹp văn hóa truyền thống và gìn giữ sự trong sáng vốn có của tiếng Việt.

Hưởng ứng niềm hân hoan chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/04/2023), ngày Quốc tế lao động 01 tháng 05 và kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/05/2023).

Được sự cho phép của chi bộ thành phố, Liên Chi đoàn Thành phố Kazan kết hợp với Hội LHS thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tiếng Việt giàu đẹp” với những nội dung cụ thể như sau:

MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

– Tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn thể đoàn viên thanh niên, lưu học sinh thành phố, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần và nâng cao chất lượng đoàn viên.
– Tạo không gian giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên nước bạn, thắt chặt tình hữu nghị Việt – Nga và thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các chi đoàn, các đơn vị lưu học sinh trên địa bàn thành phố.
– Cuộc thi diễn ra trung thực, khách quan, sôi động và tiết kiệm.

NỘI DUNG – ĐỐI TƯỢNG – THỂ THỨC CUỘC THI

NỘI DUNG
– Cuộc thi gồm 4 vòng thi: khởi động, tăng tốc, bứt phá, về đích
– Ở vòng 1 “Khởi động” sẽ có phần cứu trợ bằng trò chơi vận động nhẹ dành cho các bạn tham gia và khán giả tham dự cuộc thi. Kết thúc trò chơi cứu trợ sẽ có những người chơi đã bị loại được trở lại sân đấu.
– Ngoài ra còn có các phần chơi giao lưu có phần thưởng cho khán giả và những người tham gia trò chơi.
ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
– Các đoàn viên thanh niên, lưu học sinh và con em cộng đồng người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại thành phố.
– Sinh viên nước ngoài đang học tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp Liên bang Kazan.
– Các cá nhân không giới hạn độ tuổi, có mong muốn trau dồi ngữ vựng – ngữ pháp, tìm hiểu thêm về sự giàu đẹp, phong phú của tiếng Việt.
THỂ THỨC CUỘC THI
– Ở vòng 1 “Khởi động” các thí sinh tham gia sẽ ngồi theo số thứ tự do BTC đã sắp xếp. Các số thứ tự được sắp xếp tương ứng với chữ cái đầu trong phần tên của thí sinh.
– Các câu hỏi ở các vòng thi sẽ được trình chiếu lên màn hình, các thí sinh quan sát câu hỏi và trả lời bằng cách đưa bảng trắc nghiệm hoặc bảng điền cá nhân mà BTC đã chuẩn bị sẵn.
– Ở các vòng 2,3 và 4, nếu có có các thí sinh bằng điểm nhau thì BTC sẽ tiến hành vòng thi phụ.
– Mọi dụng cụ để tham dự cuộc thi sẽ được BTC sắp xếp, các thí sinh không cần chuẩn bị.
– Các thí sinh sẽ thi đấu loại trực tiếp ở các vòng thi. Riêng trong vòng 1 “Khởi động” có phần trò chơi “cứu trợ” là cơ hội duy nhất để các thí sinh quay trở lại vòng thi.
– Trong thời gian thực hiện các vòng thi, thí sinh không sử dụng điện thoại, không quay cóp, không tự ý rời vị trí thi của mình.
– Đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của ban giám sát, ban tổ chức cuộc thi.

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

– Thời gian đăng ký dự thi: từ 12h00 ngày 04/05 đến hết ngày 12/05/2023
– Thời gian tổ chức cuộc thi: 14h00 – 18h00, ngày14/05/2023 (Chủ nhật)
– Địa điểm: Tầng 1 – Nhà hữu nghị các dân tộc Tatarstan, số 57 K1 đường Pavlyukhina

GIẢI THƯỞNG

1 Giải nhất: 2000 ruble + diplom
1 Giải nhì: 1000 ruble + diplom
2 Giải ba: 500 ruble + diplom

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

– Liên Chi đoàn thành lập Ban tổ chức, chủ trì việc tổ chức cuộc thi, liên hệ đại biểu khách mời, sắp xếp thời gian biểu, phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện. Lập dự trù kinh phí thực hiện Kế hoạch.
– Ban tổ chức Cuộc thi thành lập các ban liên quan, phân chia công việc cụ thể từng ban đảm bảo thời gian thực hiện.
– Các Chi đoàn thông tin đến các bạn đoàn viên thanh niên, con em cộng đồng đăng ký tham gia và tham dự.
– Hội Lưu học sinh thành phố Kazan hỗ trợ công tác truyền thông, thông báo rộng rãi đến các lưu học sinh trong thành phố.

Lưu ý:
– BTC khuyến khích cá nhân tham gia mặc trang phục, giày dép lịch sự phù hợp với các hoạt động đã nêu trên, nữ không nên mặc váy.
– BTC đề nghị mọi người tham gia chú ý đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian tham gia Cuộc thi.
– Thể lệ chi tiết các phần thi BTC sẽ gửi tới mọi người trong thời gian sớm nhất.
– Các thông tin liên quan, đơn vị trưởng và bí thư các Chi đoàn sẽ thông báo tới mọi người.