80 dự án phim Nga sẽ góp mặt tại Telefilm Vietnam 2023

8

Từ ngày 08 – 10/06/2023, tại SECC, Quận 7, TP.HCM; sẽ diễn ra Triển lãm về Phim, Nội dung và Công nghệ Truyền hình ( Telefilm Vietnam). Đáng chú ý, 18 công ty của Nga sẽ giới thiệu hơn 80 dự án cho những người mua nội dung quốc tế – phim, phim series và hoạt hình tại triển lãm.

Triển lãm Telefilm Vietnam hàng năm đã trở thành sàn giao dịch uy tín tại thị trường Đông Nam Á, với mục tiêu tạo ra sân chơi, nơi mà các Đài Truyền Hình, doanh nghiệp phát thanh truyền thông Trong Nước-Quốc Tế có thể hội nhập, gặp gỡ, kết nối kinh doanh, mua bán và hợp tác các nội dung Phim, Chương Trình Truyền Hình, Ý Tưởng Sáng Tạo mới,….

Telefilm Vietnam 2023 quy tụ hơn 300 công ty đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nga, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam,….. hứa hẹn sẽ là “ngày hội” của giới làm phim và phát thanh truyền hình ngay tại thị trường Việt Nam.

Theo TTXVN, tại triển lãm năm nay sẽ có sự góp mặt của 18 công ty của Nga sẽ giới thiệu hơn 80 dự án cho những người mua nội dung quốc tế – phim, phim series và hoạt hình.

Trong số các sản phẩm mới có phim “Thử thách” – phim truyện đầu tiên được quay trên vũ trụ; bộ phim phiêu lưu “Người xa lạ”; phim nhiều tập “Balê” kể về hậu trường cuộc sống sân khấu; series phim hoạt hình dành cho thanh thiếu niên “Superheroi.ru”, phim hoạt hình dài tập “Chink: Tailed Detective”, series “Chaliapin”, phim kinh dị hành động “Centaur” và nhiều phim khác.

Theo bà Ekaterina Naumova – quyền Tổng Giám đốc ROSKINO, năm nay, để tận dụng hiệu quả các cơ hội của thị trường phim và xây dựng mối quan hệ hợp tác với các kênh truyền hình địa phương, nền tảng VOD và nhà phân phối, ROSKINO sẽ tổ chức sự hiện diện ngoại tuyến quy mô lớn của các nhà sản xuất nội dung Nga.

Theo đó, định dạng này sẽ cho phép họ gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng, tăng cường tương tác với các đồng nghiệp nước ngoài, những người mà cuộc đối thoại được thực hiện trực tuyến. Các công ty Nga sẽ giới thiệu rất nhiều nội dung nhiều tập và hoạt hình, cũng như các bộ phim truyện quy mô lớn thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Telefilm Vietnam không chỉ giúp thị trường Phim & Truyền Hình nội địa có thể tiếp cận được với các nội dung mới từ thế giới mà còn hướng tới đưa các nội dung Phim & Truyền Hình Việt Nam có cơ hội vươn ra quốc tế, nâng cao hình ảnh nền Truyền Hình – Phát Thanh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, đưa Việt Nam trở thành trung tâm hội nhập văn hoá uy tín hàng đầu tại Châu Á.

Nguồn: Thời báo Sputnik