Sinh viên Đại học Sư phạm TP.HCM tìm hiểu về các ngày lễ ở Nga

S

Trước thềm ngày lễ tháng 5, ngày 27 tháng 4, Trung tâm tiếng Nga của trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tổ chức một buổi học chuyên đề dành riêng cho khu vực học với chủ đề “Ngày lễ của Nga”.

Người đứng đầu Trung tâm tiếng Nga đã trình bày bài thuyết trình “Các ngày lễ cấp Nhà nước của Liên bang Nga”, trong đó không chỉ trình bày các ngày lễ được tuyên bố là ngày nghỉ, mà còn cả những ngày vẫn làm việc, chẳng hạn như Ngày Văn học và Văn hóa Slav, Ngày của Tatiana, v.v.

Đặc biệt chú ý đến các ngày lễ gắn liền với nghề nghiệp tương lai của học sinh (Ngày Nhà giáo, Ngày Kiến thức, Ngày Ngôn ngữ Nga, v.v.).

Chẳng bao lâu nữa, Nga sẽ kỷ niệm một trong những ngày lễ quan trọng nhất đối với tất cả người dân Nga – Ngày Chiến thắng. Người đứng đầu trung tâm đã nói với các học viên lý do tại sao ngày lễ này là “ngày lễ đẫm nước mắt” đối với mọi người Nga, ý nghĩa của nó đối với mọi người, ý nghĩa sâu sắc mà dải băng St.

Học sinh đặt tên các ngày lễ của Việt Nam, tương tự như ngày lễ của Nga và vẽ các nét tương đồng. Ví dụ, ngày 30 tháng 4 là một ngày nghỉ lễ ở Việt Nam, Ngày Chiến thắng hoặc Ngày Giải phóng Sài Gòn, để kỷ niệm ngày kết thúc Chiến tranh Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.