Mời đăng ký Cuộc thi quốc tế mang tên Tchaikovsky lần thứ XVII

M

Tháng 7 năm 2023, sẽ diễn ra dự án âm nhạc quốc tế lớn nhất của Nga – Cuộc thi quốc tế mang tên P.I. Tchaikovsky, một trong những cuộc thi âm nhạc lớn nhất và uy tín nhất thế giới.

Cuộc thi được tổ chức liên tục từ năm 1958 với tần suất 4 năm 1 lần và bao gồm các đề cử: piano, violon, cello, đơn ca (nam và nữ), nhạc cụ hơi gỗ (sáo, oboe, clarinet, bassoon), nhạc cụ hơi đồng (kèn , kèn trompet, kèn trombone, kèn tuba).

Kể từ năm 2011, lãnh đạo nghệ thuật của Cuộc thi là V.A.Gergiev.

Nhạc sĩ từ tất cả các quốc gia có thể tham gia Cuộc thi. Độ tuổi dự thi của các chuyên ngành piano, violon, cello, kèn gỗ và kèn đồng không dưới 16 và không quá 32 tính đến thời điểm khai mạc Cuộc thi (ngày 19/6/2023). Độ tuổi của thí sinh dự thi chuyên ngành đơn ca không dưới 19 và không quá 32 tính đến thời điểm khai mạc Cuộc thi (19/06/2023).

Không quá 25 nghệ sĩ piano, 25 nghệ sĩ vĩ cầm, 25 nghệ sĩ cello, 60 ca sĩ (30 nam và 30 nữ) và 96 người chơi kèn (48 kèn gỗ và 48 kèn đồng) sẽ được phép tham gia Cuộc thi.

Các thí sinh đã vượt qua Vòng đầu tiên, cũng như những người đi cùng với những người tham gia, được cấp chỗ ở kể từ ngày được ghi trong thư mời và trước khi kết thúc tham gia Cuộc thi, cũng như theo đơn đăng ký vận chuyển đã nộp, vé máy bay hoặc đường sắt đến Moscow hoặc St. Petersburg và ngược lại đã mua. Trong trường hợp cần thiết, vé bổ sung sẽ được mua cho loại nhạc cụ mà người tham gia sẽ biểu diễn tại chương trình cuộc thi (ngoại trừ nhạc cụ bàn phím).

Bạn có thể đăng ký và tìm hiểu Thể lệ cuộc thi trên trang web chính thức – https://tchaikovskycompetition.com/ru/