Khai trương thêm một trung tâm tiếng Nga mới tại Hà Nội

K

Ngày 15 tháng 4 năm 2023, tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, với sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt-Nga, Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh, Lễ ra mắt Trung tâm Giáo dục Mở cho Nghiên cứu của Tiếng Nga được tổ chức, hoạt động theo yêu cầu của Bộ Giáo dục Liên bang Nga.

Đối tượng chính là học sinh, sinh viên, giáo viên và tất cả những ai quan tâm đến ngôn ngữ Nga và văn hóa Nga.

Việc khai trương trung tâm là một trong những dự án chung đầu tiên được thực hiện trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ ý định hợp tác giữa RSPU và Hội hữu nghị Việt-Nga, được ký kết tại Hà Nội vào đầu tháng 4, do Phó Hiệu trưởng phụ trách các vấn đề quốc tế làm đại diện. và Quốc tế hóa Dmitry Mereshkin và Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh.

Thỏa thuận hỗ trợ RSPU thiết lập quan hệ với Hội Hữu nghị Việt-Nga đã đạt được trong cuộc gặp chung giữa Vyacheslav Kalganov, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại St. Petersburg, Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ Truyền thống và Hữu nghị. , và Trưởng Ban Xã Hội Công Dân Việt Nam Tại LB Nga Phạm Thân Xuân, tổ chức ngày 17 tháng 3 năm nay.

Bản ghi nhớ là một thỏa thuận sơ bộ để tạo ra một thỏa thuận cụ thể và đầy đủ hơn, dự thảo đang được xây dựng.

Đặc biệt, văn bản có đoạn: “ Các bên đánh giá cao và bày tỏ hy vọng về sự phát triển hơn nữa của mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa OVRD và RSPU trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Theo biên bản ghi nhớ, các bên tuyên bố ý định chung thiết lập hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa và thể thao nhằm mục đích thiết lập và duy trì quan hệ và hiểu biết lẫn nhau .”

Học viên của trung tâm sẽ nhận được học bổng từ RSPU.