Giải cầu lông mừng 30-4 của Sinh viên Việt Nam tại Nga

G

Chiến thắng hay giải thưởng ở một giải thi đấu mang tính giao lưu đối với các sinh viên, có lẽ không quá quan trọng. Điều chính yếu là các bạn đã có cơ hội gặp gỡ, vui vẻ cùng nhau và có thêm kỷ niệm về thời sinh viên được học tập, rèn luyện tại nước Nga tươi đẹp.

Nhằm hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và (30/04/1975 – 30/04/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động, sinh viên Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) tổ chức giải cầu lông Giải cầu lông giao lưu “Hữu nghị 23”.

Sự kiện có ý nghĩa đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khoẻ cho các sinh viên, tăng tình đoàn kết gắn bó và mở rộng cơ hội kết nối, giao lưu giữa các du học sinh Việt Nam trong và ngoài Moscow.

Sáng Chủ nhật, với hơn 40 đội thi, hơn 150 cổ động viên đến từ 16 trường đại học tại thủ đô Moscow và các thành phố lân cận gồm Viện Ngôn ngữ Quốc gia mang tên A.S. Puskin, Đại học Quản lý Nhà nước, Đại học Tổng hợp Moscow thuộc Bộ Nội vụ, Đại học Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov, Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moscow, Đại học Tổng hợp Quốc gia Tây Nam Kursk… đã đến nhà thi đấu thể thao của trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga để cùng tham gia Giải cầu lông giao lưu “Hữu nghị 23”.

Bạn Vì Minh Đức, sinh viên Đại học Tổng hợp Moscow thuộc Bộ Nội vụ cho biết: “Mình và đồng đội rất vui, vinh dự khi nhận được lời mời tham gia vào tổ trọng tài của Ban tổ chức giải cầu lông “Hữu Nghị 23”. Đối với chúng mình sinh viên Đại học Tổng hợp Moscow thuộc Bộ Nội vụ và RUDN như thể anh em một nhà, chúng mình luôn sẵn sàng ủng hộ và tương trợ lẫn nhau. Chúc cho các bạn sinh viên RUDN sẽ có nhiều chương trình thành công hơn hơn nữa trong tương lai”.

Bạn Lê Hoàng Thắng, sinh viên Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Y khoa Quốc gia mang tên N.I. Pirogov cho biết: “Điều đặc biệt của giải đấu năm nay so với các năm trước đó là có sự tham gia của các đội thi đến từ thành phố xa như Kursk và Tula, hy vọng rằng những năm tiếp theo tại giải cầu lông “Hữu Nghị” sẽ có nhiều đội thi từ các thành phố khác tham gia thi đấu hơn nữa”.

Bạn Vũ Thị Hoài, sinh viên RUDN, thành viên Ban tổ chức giải cầu lông “Hữu Nghị 23” bày tỏ: “Sau nhiều năm tổ chức giải thi đấu cầu lông, có thể nói tinh thần thể thao nói chung và tình yêu với cầu lông nói riêng chưa chưa bao giờ ngừng cháy mà vẫn tiếp tục được truyền lửa qua các thế hệ du học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga”.

Đây là cơ hội gặp gỡ, vui vẻ cùng nhau và có thêm kỷ niệm về thời sinh viên được học tập, rèn luyện tại nước Nga tươi đẹp.