Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam tháng 4/2023 của Đại học MIPT

C

Vào ngày 24 tháng 4, đoàn đại biểu Viện Vật lý và Công nghệ Mátxcơva thuộc Đại học Nghiên cứu Quốc gia (“MIPT”, “Phystech”) đã bắt đầu chuyến thăm Việt Nam do Giám đốc điều hành Trung tâm Hệ thống sống, Trưởng phòng thí nghiệm Hệ gen, kỹ sư, nhà nghiên cứu, Ph.D. P.Yu. Volchkov làm trưởng đoàn.

Chương trình làm việc của chuyến thăm bắt đầu bằng các buổi làm việc tại Viện Công nghệ Sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Nghiên cứu Hệ gen. Các bên đã kết nối để hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Vào ngày 25 tháng 4, các nhà khoa học của MIPT đã gặp gỡ lãnh đạo và các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga với sự tham gia trực tuyến của Trung tâm Nhiệt đới tp. Hồ Chí Minh. Các bên đã trình bày về các hoạt động khác nhau của phòng thí nghiệm nghiên cứu gen, thảo luận về các vấn đề mà các bên Nga và Việt Nam cùng quan tâm, đồng thời vạch ra triển vọng hợp tác giữa Trung tâm Hệ thống sống của Viện Vật lý và Công nghệ Mátxcơva và Trung tâm Nhiệt đới. Sự kiện có sự tham gia của Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội V.V. Stepanov.
Vào ngày 26 tháng 4, đoàn Nga sẽ tiếp tục chương trình tại Nha Trang, tại đây các nhà khoa học Nga sẽ gặp gỡ các đồng nghiệp của Viện Pasteur và Viện Nghiên cứu Vắc xin và Y sinh học.

Chương trình của chuyến thăm sẽ tiếp tục cho đến cuối tuần. Kế hoạch của phái đoàn cũng bao gồm chuyến thăm Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.