Sinh viên khoa Nga tại Tp. HCM kỷ niệm Ngày thơ thế giới 2023

S

Vào ngày 23 tháng 3, một cuộc gặp gỡ với các sinh viên Nga đã được tổ chức tại Trung tâm tiếng Nga của Đại học Sư phạm Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh, nhân ngày lễ gần đây – Ngày thơ thế giới. Ngày lễ này được tổ chức theo truyền thống ở Trung tâm Nga của chúng tôi, vì kiến ​​​​thức về thơ ca là một phần không thể thiếu trong quá trình giáo dục một nhà triết học.

Vào ngày này, khách mời của trung tâm chúng tôi, một giáo viên dạy ngoại ngữ tiếng Nga, Galina Slokvenko, đã nói về lịch sử của ngày lễ và cho thấy nó được tổ chức như thế nào ở Nga bằng một bài thuyết trình.

Ở dạng tương tác, học sinh lập bảng các nhà thơ, nhà văn nổi tiếng của Nga. Người ta đặc biệt chú ý đến tác phẩm của A. S. Pushkin, nổi tiếng ở Việt Nam. Galina Slokvenko chiếu một đoạn video trong đó các giáo viên người Nga và người Việt đọc thơ của Pushkin bằng hai thứ tiếng.

Sau đó, các sinh viên lắng nghe những câu chuyện tình lãng mạn của M. Glinka với những bài thơ của Pushkin “Tôi nhớ một khoảnh khắc tuyệt vời …”, “Đừng hát, người đẹp, với tôi …”, v.v.

Cuối buổi, giáo viên phân tích bài thơ “Hành trang” của nhà thơ thiếu nhi Nga Samuil Marshak. Học sinh làm bài, làm quen với từ vựng mới, trả lời câu hỏi.